9 Bước Cơ Bản Tự Học Chứng Khoán Online (Sách tài liệu PDF miễn phí Download)

9 Bước Cơ Bản Tự Học Chứng Khoán Online cơ bản (sách tài liệu PDF miễn phí Download) cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu trực tuyến từ A đến Z, cách chơi chứng khoán hiệu quả.

Người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán thường gửi câu hỏi cho Akira với nội dung như sau: Làm thế nào để đầu tư chứng khoán? Chơi chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? Cần học kỹ năng và kiến thức gì trước khi đầu tư chứng khoán? Tự Học Chứng Khoán Online Cơ Bản như thế nào? Các khóa học chứng khoán cơ bản online của Akira là gì? Tôi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi này bên dưới:

Đọc tài liệu hướng dẫn đầu tư chứng khoán và xem Video học chứng khoán

Có nhiều bài báo và tài liệu trên mạng cung cấp các kiến thức hữu ích giúp bạn tìm hiểu về chứng khoán và Tự Học Chứng Khoán Online Cơ Bản, ví dụ như dautuchungkhoan.org , bạn sẽ hiểu thêm về chứng khoán ở cấp độ cơ bản nhất.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Ngoài ra, hãy vào Youtube để xem thêm các Video hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán online dành cho người mới bắt đầu của Akira. Đó là nguồn tài nguyên kiến thức đầu tư cổ phiếu hoàn toàn miễn phí. Có mất gì đâu, tại sao không xem?

Video: Cách mua Cổ phiếu VinGroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Đọc sách chứng khoán để tích lũy kiến thức đầu tư

Bạn nên học trước khi bắt đầu, bởi vì thao trường đổ mồ hôi, thì chiến trường bớt đổ máu. Số tiền bỏ ra thấp hơn so với học phí thất bại phải trả khi mò mẫm và thất bại trên thị trường. Cái giá phải trả của việc không có kiến thức, là đắt hơn nhiều so với việc mua sách, ebook, tài liệu PDF, và các khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản online.

Akira đã liệt kê Top 10 cuốn sách đầu tư chứng khoán nên đọc để các nhà đầu tư tham khảo. Một trong những cuốn sách hay nhất được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao, đó là quyển sách “Làm giàu từ chứng khoán” của tác giả và nhà đầu tư William O’neil.

Tham gia diễn đàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Diễn đàn chứng khoán F319.com là diễn đàn thảo luận tin tức thị trường chứng khoán, phân tích cổ phiếu sôi động nhất Việt Nam.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Hàng ngày, bạn hãy vào diễn đàn để đọc các bài viết hay và có nhiều bình luận nhất, kết hợp với xem thêm thông tin trên các trang web tin tức thị trường chứng khoán như cafef.vn để có 1 cái nhìn tổng quan về cổ phiếu mà bạn quan tâm.

Video: Hướng dẫn cách phân tích cơ bản chứng khoán

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Theo dõi trang Web thông tin thị trường chứng khoán

Các trang Web kinh tế tài chính như CafeFVietStock , StockBiz , tinnhanhchungkhoan.vn, ndh.vn , là những nguồn thông tin cập nhật thị trường chứng khoán mới nhất, giúp bạn học chứng khoán thông qua việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá cổ phiếu tăng giảm.

Bạn cũng có thể quan sát thị trường bằng cách đọc bảng giá chứng khoán online. Sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu cùng ngành, bạn sẽ rút ra được quy luật tăng giảm của chúng. Ngoài ra, học cách đọc các thông tin phân tích cơ bản, phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp để nắm được tình hình kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Video: Phân tích cổ phiếu Petrolimex (PLX) – ông trùm xăng dầu của Việt Nam

Truyền hình trực tuyến (TV) cũng là một nguồn thông tin đáng quan tâm, ví dụ như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1, hoặc kênh FBNC, InfoTV, VITV. Các chương trình tin tức kinh tế tài chính này sẽ thường xuyên cập nhật biến động tăng giảm của giá cổ phiếu, và lý do vì sao giá tăng hoặc giảm.

Video: Phân tích cổ phiếu Nam Việt (ANV)

Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

Tìm hiểu chuyên sâu về triết lý đầu tư của các nhà đầu tư chứng khóan vĩ đại nhất thế giới sẽ giúp truyền cảm hứng, niềm tin, quan điểm đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư bạn nên tìm hiểu là: Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones.

Video: 7 bài học đầu tư thành công từ Warren Buffett

Mỗi nhà đầu tư có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau, mang lại mức lợi nhuận cao hay thấp, nhanh hay chậm. Tất cả họ đều đáng ngưỡng mộ và đáng học hỏi.

Ở Việt Nam, bạn hãy theo dõi hoa hậu Mai Phương Thúy và ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán như thế nào:

Mở 1 tài khoản chứng khoán rồi đăng nhập vào xem thử thế nào

Chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi: Mình đã biết gì về chứng khoán đâu mà mở tài khoản.

Mục đích mở tài khoản chứng khoán là để bạn tìm hiểu và làm quen với sự vận hành của thị trường cổ phiếu Việt Nam và cách giao dịch đặt lệnh mua bán. Các công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam như VnDirect, FPTS, Techcombank, Maybank Kimeng, HSC, SSI,… đều cho phép bạn đặt lệnh giao dịch mua bán cổ phiếu trực tuyến (online).

Mở 1 tài khoản ở công ty chứng khoán Việt Nam
Mở 1 tài khoản ở công ty chứng khoán Việt Nam

Hãy đăng nhập vào hệ thống giao dịch bên trong, Download phần mềm giao dịch trên điện thoại, ipad,… để tìm hiểu cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch lúc mấy giờ, các mức giá bên mua và bên bán được hiển thị như thế nào,v.v.

Sẽ vô cùng tai hại nếu Akira đang có cổ phiếu VinGroup (VIC), và muốn mua thêm cổ phiếu đó vì nhận thấy VinGroup vẫn còn tiềm năng phát triển, nhưng tôi lại vô tình bấm nhầm vào nút bán (chuyện có thật và đã xảy ra do tôi bất cẩn) .

Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ (khoảng 2 triệu đồng) cũng mang lại cảm giác rất thật, một cảm xúc khác biệt hoàn toàn so với chơi chứng khoán ảo (demo). Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm với từng quyết định mua bán của mình, phải xem thật kỹ càng các thông tin về cổ phiếu đó, đánh giá các mã chứng khoán, nắm bắt tổng quan về các ngành nghề như: sản xuất, dịch vụ, xây dựng, vật liệu xây dựng, thủy sản,…

Những đồng tiền lãi (hoặc lỗ) vài chục nghìn đồng đầu tiên, dù rất nhỏ thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những bài học kinh nghiệm rất quý giá cho bạn về sau này. Giai đoạn này thường kéo dài khoản vài tuần.

Tìm một người thầy giỏi dẫn dắt bạn đầu tư chứng khóan

Một người thầy giỏi, hay bất kỳ ai có hiểu biết sâu sắc và giàu kinh nghiệm đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán Việt Nam, sẽ dẫn dắt bạn khi mới làm quen với đầu tư chứng khoán.

Video: Bí quyết chọn mã cổ phiếu tốt cho nhà đầu tư dài hạn

Một người thầy tốt là sẵn sàng chia sẻ tài liệu chứng khoán PDF, trả lời câu hỏi qua Email, tư vấn hỗ trợ, giới thiệu tài nguyên chứng khoán hữu ích, và động viên tinh thần cũng như tư vấn nên làm gì cho bạn khi thị trường chứng khoán rơi vào giai đoạn khó khăn.

Quan trọng nhất, một người thầy giỏi phải từng trải qua đầy đủ các sai lầm trên thị trường chứng khoán để bạn tránh được những sai lầm mất tiền đó trong tương lai. Tất cả các nhà đầu tư cổ phiếu thành công trong quá khứ và hiện tại đều có những người thầy mentor xuất sắc trong giai đoạn đầu mới bắt đầu làm quen với thị trường chứng khoán.

Đọc báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán

Cách nhanh nhất để nắm được thông tin của một cổ phiếu, là đọc báo cáo phân tích cổ phiếu đó. Ở Việt Nam, nhiều công ty chứng khoán uy tín như Vietcombank (VCBS), PHS, FPTS, HSC, VPBS, BVS, Maybank Kimeng,… đều có bộ phận chuyên phân tích cổ phiếu của doanh nghiệp, và phát hành báo cáo phân tích công khai hoàn toàn miễn phí.

Mua cổ phiếu VinGroup (VIC)
Mua cổ phiếu VinGroup (VIC)

Báo cáo phân tích sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như kế hoạch kinh doanh trong tương lai, tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận đến từ đâu,… Đây là nguồn thông tin khách quan bám sát thực tế, đã qua xử lý và tổng hợp, rất đáng để các nhà đầu tư tham khảo. Bạn có thể tìm và tải các báo cáo phân tích miễn phí tại đây.

Tham gia khóa học chứng khoán online

Khóa học đầu tư chứng khoán có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhận diện thị trường chung cũng như từng mã cổ phiếu. Các khóa học chứng khoán trực tuyến chất lượng cao thường là những khóa học đắt tiền, vì những khóa học miễn phí và ít tiền thường kém chất lượng. Hãy tham gia những khóa học thực sự chất lượng thì đó sẽ một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong sự nghiệp đầu tư của bạn.

Học chứng khoán: 12 cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Học chứng khoán: 12 cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

LƯU Ý – Các khóa học chứng khoán chất lượng chắc chắn có giá không hề rẻ. Một khóa học chất lượng phải có các yếu tố: giảng viên uy tín và giàu kinh nghiệm, đề cao tính thực hành. Ngoài ra còn có kèm theo hệ thống hỗ trợ đầu tư như: công cụ định giá cổ phiếu online, hệ thống lọc tuyển chọn cổ phiếu tốt online, thống kê nhà đầu tư nước ngoài mua bán cổ phiếu gì, tổng hợp danh sách cổ phiếu hot cập nhật liên tục,… Tóm lại, phải có công cụ hỗ trợ bạn đầu tư, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Mua thử 10 cổ phiếu đầu tiên

Sau khi mở tài khoản chứng khoán xong, bạn nên mua thử cổ phiếu đầu tiên, với số tiền rất nhỏ (từ 1 đến 2 triệu đồng). Bạn không nhất thiết phải mua số lượng nhiều, mà chỉ cần mua từ 10 hoặc 20 cổ phiếu cũng được. Số tiền nhỏ thì chẳng có gì phải sợ, nếu quyết định sai và chẳng may lỗ thì cũng chỉ mất hơn 100 nghìn mà thôi.

Cách đọc bảng giá chứng khoán online
Cách đọc bảng giá chứng khoán online

Các cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) đều bắt buộc giao dịch với số lượng tối thiểu là 10 cổ phiếu. Bạn nên xem xét đầu tư vào các mã cổ phiếu bluechip của các công ty lớn và có uy tín, tình hình tài chính lành mạnh (trong danh sách VN30 chẳng hạn).

Tập chơi chứng khoán ảo online

Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, hoặc chưa thể đăng ký giao dịch tài khoản thực, thì có thể làm quen cách chơi chứng khoán trực tuyến bằng phần mềm giao dịch chứng khoán ảo. Phổ biến nhất là Duy Tân EStock, VNStockGame hay Đấu trường Vietstock.

Chơi chứng khoán ảo online chỉ có tác dụng giúp bạn hiểu thêm và làm quen với thị trường chứng khoán. Nếu bạn muốn học hỏi thực sự, hãy bắt đầu giao dịch thật với số tiền vốn nhỏ thôi cũng được.

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tuyến
Đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tuyến

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, là dùng toàn bộ số tiền mình có để mua một cổ phiếu. Những ai không chịu tìm hiểu, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước, mà lao đầu vào thị trường để xem thử thế nào, sẽ phải chịu tổn thất lớn từ rất sớm. Kinh doanh hay đầu tư cũng đều cần phải học hành bài bản và thực hành nhuần nhuyễn trước khi bắt đầu, bởi vì: thao trường đổ mồ hôi, thì chiến trường bớt đổ máu.

Đăng ký nhận tài liệu PDF chứng khoán của Akira

Tham gia GROUP hội đầu tư chứng khoán Việt Nam của Akira để nhận được những thông tin thị trường hữu ích, tài liệu PDF học chứng khoán, Tự Học Chứng Khoán Online Cơ Bản, bộ sách ebook chứng khoán, và trọn bộ Video hướng dẫn đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu. Tất cả đều là miễn phí, ngại gì không đăng ký?

Học đầu tư chứng khoán cơ bản online
Học đầu tư chứng khoán cơ bản online

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí