Bỏ BẤT ĐỘNG SẢN đi đầu tư CHỨNG KHOÁN và cái kết bất ngờ

Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản tốt hơn? Bỏ BẤT ĐỘNG SẢN đi đầu tư CHỨNG KHOÁN và cái kết bất ngờ: Nên đầu tư cổ phiếu hay mua nhà đất để đầu cơ?

Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản tốt hơn? Có nên chơi chứng khoán thời điểm này? Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu an toàn hiệu quả. Nên đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán.

Có 2 cách để tạo ra tiền

Những cơn sốt bùng nổ trên thị trường chứng khoán hay thị trường Bất Động Sản chứng minh rằng “Giỏi về kinh doanh tài chính, điều khiển tiền bạc” là điều mà mọi người đều mong muốn tham gia. Nhưng trên thực tế, chỉ có 2 cách để làm ra tiền hiệu quả nhất:

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


  1. Cách thứ nhất: là làm việc vì tiền, tìm một việc làm có thu nhập tốt.
  2. Cách thứ hai: là khiến đồng tiền làm việc cho mình, bằng cách đầu tư.

Đa phần chúng ta chọn cách thứ nhất: khuyến khích con mình trở thành những công chức hạng siêu của các tập đoàn lớn.

Nhưng cách hữu hiệu hơn nhiều là cách thứ hai: tham gia đầu tư để khiến đồng tiền làm việc cho mình. Khi đó, của cải của nhà đầu tư sẽ tự thân sinh lời hằng ngày, hàng giờ, không cần nhà đầu tư đầu tư thời gian và công sức thêm vào nó.

Đơn giản như nhà đầu tư mua một căn nhà cũ, sửa sang lại một chút cho mới hơn và đem cho thuê. Hoặc mua cổ phiếu của các công ty đang ăn nên làm ra. Hàng tháng, nhà đầu tư không làm gì, nhưng tiền vẫn vào tài khoản của nhà đầu tư, chưa kể phần tiền đặt cọc của khách hàng sẽ được xem như là nguồn tiền vốn bị chiếm dụng để nhà đầu tư đầu tư nhanh vào các hợp đồng kinh doanh tài chính khác.

CHÌA KHÓA ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ CHÍNH LÀ KHẢ NĂNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH KHÔN NGOAN  ĐỂ CỦA CẢI TIỀN BẠC CỦA nhà đầu tư TỰ ĐỘNG SINH LỢI ĐỀU ĐẶN

Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản tốt hơn?

nhà đầu tư đang băn khoăn lựa chọn giữa đầu tư bất động sản và cổ phiếu? Hãy tìm hiểu kĩ những đặc điểm của mỗi loại hình đầu tư để có quyết định hợp lý nhất cho mình.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Đặt câu hỏi: “Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản (Bất Động Sản) tốt hơn?” cũng giống như nhà đầu tư băn khoăn kem sô-cô-la hay va-ni ngon hơn? Một chiếc Mercedes liệu có tốt hơn Bentley? Đấy thực sự là những câu hỏi khó có câu trả lời chính xác bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào những đặc điểm và khẩu vị của riêng nhà đầu tư. Với mỗi thời điểm thì từng loại hình đầu tư sẽ mang lại những khoản lợi nhuận khác nhau nhưng để nhà đầu tư có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, hãy bắt đầu với việc xem xét từng loại hình đầu tư tài chính:

– Bất động sản: đầu tư vào bất động sản là việc nhà đầu tư mua một vùng đất hoặc cả những công trình ở trên đó. Một vài công trình sẽ phải tốn một khoản phí trông coi, duy trì hàng tháng. nhà đầu tư sẽ hy vọng giá trị của bất động sản tăng lên khi nhà đầu tư bán để thu lợi nhuận, nhưng cho đến trước khi nhà đầu tư bán nhà đầu tư sẽ vẫn phải chịu khá nhiều chi phí thuế và bảo trì… Một số bất động sản trực tiếp tạo ra tiền mặt, như căn hộ, văn phòng cho thuê, condotel, dãy nhà trọ,… những người đi thuê sẽ thanh toán cho nhà đầu tư hàng tháng, nhà đầu tư dành một phần để trang trải các chi phí và phần còn lại chính là lợi nhuận.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


– Cổ phiếu: khi nhà đầu tư mua cổ phiếu, nhà đầu tư đang mua một phần của doanh nghiệp. Bất kể doanh nghiệp đó là kinh doanh kem, đồ nội thất, chế tạo máy, thiết kế đồ họa, đồ chơi… thì nhà đầu tư đều có quyền quyết định các khoản lợi nhuận (nếu có) dựa trên số cổ phần mà nhà đầu tư có. Nếu một công ty có một triệu cổ phiếu, nhà đầu tư sở hữu 10.000, nhà đầu tư sở hữu 1% doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị của công ty, những người được cổ đông như nhà đầu tư bầu chọn ra để quản lý doanh nghiệp, quyết định khoản chi trả cổ tức (lợi nhuận) hàng năm là bao nhiêu? giữ lại bao nhiêu để tái đầu tư?

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Ưu nhược điểm của Bất Động Sản và cổ phiếu

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào ưu nhược điểm của từng loại hình đầu tư để hiểu rõ chúng hơn.

Ưu điểm của đầu tư Bất Động Sản

– Bất động sản là một loại hình đầu tư phổ biến với mọi người (để đầu tư chứng khoán thì nhà đầu tư phải học và tìm hiểu nhiều kiến thức chuyên nghiệp hơn). Ngay từ bé những đứa trẻ đã nghe cha mẹ nói nhiều về việc sở hữu một ngôi nhà quan trọng như thế nào. Vì thế, lớn lên hầu hết mọi người đều thích mua thật nhiều đất đai thay vì những khoản đầu tư khác.

– Khi nhà đầu tư đầu tư Bất Động Sản, nhà đầu tư đầu tư vào một thứ hữu hình. nhà đầu tư có thể nhìn thấy nó, cảm thấy nó, có thể chỉ cho nhà đầu tư bè của mình “Đó là của tôi”. Với nhiều người, điểm này thực sự quan trọng với tâm lý của họ.

– Đầu tư Bất Động Sản, nhà đầu tư sẽ khó bị lừa hơn so với cổ phiếu nếu nhà đầu tư cẩn thận theo hướng dẫn bởi nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi, kiểm tra tài sản của mình, kiểm tra… nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin của những người thuê nhà trước, chắc chắn rằng ngôi nhà đã được hoàn thiện trước khi nhà đầu tư mua… với cổ phiếu, nhà đầu tư chỉ có thể tin tưởng vào bộ máy quản trị của doanh nghiệp.

– Vay nợ để đầu tư bất động sản được xác định là an toàn hơn so với sử dụng đòn bẩy để mua cổ phiếu (giao dịch bảo chứng).

– Đầu tư Bất Động Sản là một phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả để phòng vệ sự giảm sức mua của tiền trong trường hợp lạm phát.

Nhược điểm của đầu tư Bất Động Sản

– So với cổ phiếu, Bất Động Sản yêu cầu nhiều công sức hơn. Nếu là chủ nhà cho thuê, nhà đầu tư sẽ thường xuyên tiếp nhận những cuộc gọi than phiền về rò rỉ nước ở phòng tắm, hở ga, ván lót sàn bị hỏng… một loạt những vấn đề mà nhà đầu tư không thể quan tâm hết. Kể cả khi nhà đầu tư thuê riêng một nhà quản lý cho khoản đầu tư Bất Động Sản của mình, nhà đầu tư vẫn phải tham dự những cuộc họp bất thường và phải giám sát hoạt động của họ.

– nhà đầu tư sẽ phải chịu toàn bộ chi phí trong thời gian Bất Động Sản chưa được sử dụng, nhà đầu tư phải trả thuế, phí bảo dưỡng, bảo hiểm… Tỷ lệ mất không tiền của đầu tư Bất Động Sản là cao hơn cổ phiếu.

Giá trị thực sự của bất động sản gần như không thay đổi khi loại trừ yếu tố lạm phát (trừ một vài trường hợp đặc biệt). Lợi nhuận từ đầu tư Bất Động Sản đến nhiều từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính. Ví dụ, nhà đầu tư mua một Bất Động Sản trị giá 300 triệu trong đó 60 triệu là tiền nhà đầu tư bỏ ra và 240 triệu đi vay. Khi lạm phát là 3% do chính phủ tăng cung tiền và giá trị của mỗi đồng tiền bây giờ giảm đi, giá của Bất Động Sản có thể tăng lên 309 triệu. Giá trị của Bất Động Sản rõ ràng không tăng lên, chỉ có tăng số tiền để mua nó. Bởi nhà đầu tư chỉ thực sự bỏ ra 60 triệu cho Bất Động Sản này nên khoản lợi nhuận 9 triệu được tính trên 60 triệu, lợi suất là 15%. Loại trừ đi 3% lạm phát thì nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận khoảng 12%. Điều này làm cho Bất Động Sản trở nên hấp dẫn.

Ưu điểm của đầu tư cổ phiếu, chứng khoán

– Những nghiên cứu của hàng trăm năm qua đã chỉ ra rằng mặc dù có những sự cố thì việc mua cổ phiếu, tái đầu tư lại lợi nhuận, nắm giữ chúng trong một thời gian dài là nguyên nhân chính tạo nên sự giàu có trên thế giới.

– Không giống như việc lập một doanh nghiệp nhỏ và nhà đầu tư tự quản lý, việc sở hữu một phần doanh nghiệp mà nhà đầu tư có cổ phần không đòi hỏi nhà đầu tư phải đóng góp công sức (ngoài việc tìm hiểu để chọn ra doanh nghiệp phù hợp với mình nhất). Có một bộ máy quản lý chuyên nghiệp để điều hành hoạt động cho doanh nghiệp của nhà đầu tư. Đầu tư cổ phiếu giúp nhà đầu tư hưởng lợi từ kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà không cần theo dõi, giám sát doanh nghiệp từng ngày, từng giờ.

– Những cổ phiếu tốt không chỉ tăng giá trị của nó qua các năm mà còn tăng mức cổ tức chi trả. Điều này có nghĩa là mỗi năm nhà đầu tư lại nhận được một khoản tiền lớn hơn từ sự phát triển của doanh nghiệp. Như tạp chí Fortune đã từng đề cập: “Nếu nhà đầu tư mua một cổ phần của Johnson & Johnson khi họ IPO vào năm 1944 ở mức giá $37,5 và tái đầu tư số cổ tức nhận được, nhà đầu tư đã có thể có hơn $900.000 với lợi suất hàng năm vào khoảng 17,1%.”

– Đầu tư vào cổ phiếu giúp nhà đầu tư dễ đa dạng hóa rủi ro hơn so với bất động sản. Với quỹ tương hỗ, nhà đầu tư chỉ phải đầu tư một khoản nhỏ vào mỗi tháng, bất động sản thì cần nhiều hơn.

– Tính thanh khoản của cổ phiếu cao hơn so với Bất Động Sản. Trong suốt thời gian giao dịch của thị trường, nhà đầu tư có thể bán những cổ phiếu của mình, chỉ mất vài giây đồng hồ.

Nhược điểm của đầu tư cổ phiếu

– Yếu tố tâm lý làm cho đa số nhà đầu tư bị mất tiền trước khi cổ phiếu làm cho họ giàu có hơn. Nhìn lại giai đoạn suy thoái gần đây nhất, trong khủng hoảng Tài chính 2007-2009, hầu hết những chuyên gia hàng đầu đều khuyên nhà đầu tư bán những cổ phiếu mà họ có khi thị trường sụt giảm chao đảo xuống hơn 50%, ở cái thời điểm mà đáng lẽ nhà đầu tư nên mua vào.

– Giá cổ phiếu sẽ có thể biến động rất nhiều trong ngắn hạn. Giá cổ phiếu nhà đầu tư nắm giữ có thể đang từ 30.000 tăng lên 50.000 hay thậm chí giảm xuống 10.000, nếu như nhà đầu tư biết rõ về công ty mà mình sở hữu cổ phần, những biến động này sẽ không ảnh hưởng đến sự kiên định của nhà đầu tư. nhà đầu tư có thể tranh thủ cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu nếu nhà đầu tư nghĩ nó đang ở giá qua rẻ hay bán bớt ra nếu giá đã khá hời. Như nhà phân tích đầu tư chứng khoán Benjamin Graham từng nói, những biến động trong giá cổ phiếu mà nhà đầu tư cho rằng không hợp lý phản ánh sự rỗi loạn từ những quyết định sai lầm của các nhà đầu tư khác.

▼Download TÀI LIỆU CHỨNG KHOÁN miễn phí tại đây: https://dautuchungkhoan.org/ ———
▼Để xem phần tiếp theo, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ KÊNH ———

▼Tham gia Group HỘI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM ở đây: https://facebook.com/groups/hoidautuchungkhoan/

———

▼Tuyển chọn các Video hay nhất:
✓Hướng dẫn Cách Chơi Chứng Khoán cơ bản dành cho người mới bắt đầu:

✓Phương Pháp ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN Hiệu Quả:

✓Có nên mua chứng khoán thời điểm này?

✓Quỹ Đầu Tư mua cổ phiếu gì ?

✓Mua Cổ Phiếu để lâu không bán có bị mất hay không?

✓Đầu Tư Chứng Khoán Ngắn Hạn:

▼Download Danh sách các Mã Cổ Phiếu Việt Nam tại đây: https://www.dautuchungkhoan.org/danhsach ———————
▼Xem bảng giá chứng khoán trực tuyến ở đây: https://akirale.com/banggia ———————

Học cách Đầu tư chứng khoán online – Hướng dẫn chơi Chứng khoán trực tuyến qua Video và Tài liệu, tài liệu ebook tìm hiểu chứng khoán, kiến thức chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, phân tích đầu tư chứng khoán, chứng khoán là gì, đầu tư chứng khoán ngắn hạn, chứng khoán trực tuyến, cách đầu tư chứng khoáng, công ty chứng khoán, Hà Nội, Hồ Chí Minh.

▼Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán miễn phí tại đây: https://www.dautuchungkhoan.org/

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí