Cách bảo vệ tài sản khi lạm phát: Lạm phát tăng nên trú ẩn tài sản gì ?

Cách bảo vệ tài sản khi lạm phát: Lạm phát tăng nên trú ẩn tài sản gì ? Lạm phát là gì? (Tiếng Anh: Inflation) Nguyên nhân gây ra lạm phát là gì ? Giải pháp kiểm soát phòng tránh lạm phát là gì.

Lạm phát là gì ?

Lạm phát ( Tiếng Anh: Inflation) là Lạm dụng Phát hành, là in tiền ào ạt ra nền kinh tế để tiêu dùng. Ví dụ: Chính phủ các nước phải bơm tiền hàng tỷ USD, để khôi phục nền kinh tế thoát khỏi suy thoái vì đại dịch. Lạm phát đồng nghĩa với sự gia tăng của vật giá, giá cả hàng hóa dịch vụ, trong một chu kỳ của nền kinh tế. Nhắc đến Lạm phát, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự mất giá của tiền Đồng.

Nguyên nhân gây ra lạm phát là gì ?

Lạm phát có nhiều nguyên nhân như tiền tệ, cầu kéo, chi phí đẩy, tâm lý… Giá dầu tăng kéo theo giá xăng đi lên, khiến chi phí vận chuyển tăng cao. Tình trạng thiếu chip dẫn tới sản xuất ô tô bị đình trệ, cảng biển quá tải khiến cho các tàu chở ô tô container bị dồn ứ, giá bán xe mới lên cao. Nhiều người liền tìm mua xe ô tô cũ, dẫn tới giá xe cũ cũng tăng mạnh, có khi còn đắt hơn xe mới. Một nguyên nhân gây ra lạm phát là các gói kích thích tài khóa, tiền tệ khổng lồ bơm ra nền kinh tế.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Ví dụ: Khi thông tin về biến chủng xuất hiện, nhà đầu tư đã kỳ vọng Cục dự Trữ liên bang Mỹ Fed sẽ lùi kế hoạch giảm bơm tiền và không vội tăng lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Việc đẩy nhanh quá trình giảm bơm tiền cho thấy Fed coi lạm phát là mối đe dọa lớn hơn cả COVID.

Hậu quả của Lạm Phát là gì ?

Lạm phát ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cả nền kinh tế, thể chế chính trị, nền văn hóa của một quốc gia. Lạm phát có thể gây ra tình trạng trì trệ, suy thoái kinh tế, làm tăng tỷ lệ thất nghiệp (số người mất việc làm tăng cao đột biến). Lạm phát huy hoại sự ổn định của thước đo giá trị tiền tệ, khiến cho đồng tiền và thuế bị mất giá trị. https://dautuchungkhoan.org/

@lejapan.comNên đầu tư gì khi Lạm Phát ? Cách bảo vệ tài sản khi lạm phát ? Lạm phát tăng nên trú ẩn tài sản gì ? ##lamphat ##kinhte ##batdongsan ##chungkhoan ##dautu

♬ nhạc nền – Akira Lê ?AkiraLe.com

Lạm phát thì nên đầu tư vào đâu ?

Lạm phát tăng thì nên đầu tư gì ? Nếu bạn đang lo ngại về nguy cơ của việc mất giá đồng tiền và nguy cơ lạm phát cao trong những năm tới, thì tốt nhất là hạn chế gửi tiết kiệm ngân hàng, mà nên xem xét đổ tiền vào các kênh đầu tư: bất động sản (đất nền, nhà phố), đầu tư chứng khoán, mua vàng. Đây là ba kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay và có khả năng chống trượt giá (mất giá đồng tiền). Đó là cách Bảo vệ tài sản trước lạm phát.

Lạm phát ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào ? Xem Video này để tìm hiểu thêm: https://khoahocchungkhoan.com/

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Bản chất của Lạm phát là tốt hay xấu ?

Lạm phát quá cao sẽ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế, trong khi lạm phát quá thấp khiến cho nền kinh tế thiếu sức sống. Mức độ lạm phát mà các nhà kinh tế đưa ra, trung bình là 2% mỗi năm. https://akirale.com/

Lạm phát quá cao sẽ gây tổn thất cho những người đang gửi tiền tiết kiệm vì lạm phát làm bào mòn sức mua của số tiền họ đã tiết kiệm. Mặc khác, nhờ lạm phát mà người đi vay có lợi hơn, vì giá trị tiền trả lãi vay được điều chỉnh theo lạm phát của các khoản nợ chưa thanh toán, và giá trị của chúng sẽ giảm dần theo thời gian. https://cfoviet.com/

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Mức độ lạm phát bao nhiêu là tốt ?

Lạm phát có 3 mức độ từ thấp đến cao:

+ Lạm phát tự nhiên: 0 – dưới 10%

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


+ Lạm phát phi mã: 10% đến dưới 1000%

+ Siêu lạm phát: trên 1000%

Trên thực tế, các nước kỳ vọng mức độ lạm phát chỉ xảy ra khoảng từ 5% trở xuống. Bạn thử nghĩ mà xem, một năm tốt độ tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là khoảng 10% , thì đồng tiền mất giá khoảng 5% là khá lý tưởng rồi. Xem như quốc gia đó có tỷ lệ tăng trưởng thực sự là 5%.

Lạm phát ở Việt Nam như thế nào ?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao và kéo dài liên tục trong suốt hàng chục năm qua, ảnh hưởng rất nhiều đến việc ổn định giá trị của đồng tiền, hoạt động sản xuất, kinh doanh và tâm lý đầu tư của ngưòi dân. Vì vậy, người Việt có xu hướng đầu tư tiền vào bất động sản, chứng khoán, vàng, bitcoin.

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí