ĐA CẤP – GÓC NHÌN TỪ LÒNG THAM VÀ SUẤT SINH LỜI CỦA BUFFETT Gần đây, dư luận nổ…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

ĐA CẤP – GÓC NHÌN TỪ LÒNG THAM VÀ SUẤT SINH LỜI CỦA BUFFETT

Gần đây, dư luận nổi lên “Vụ lừa đảo của Đa Cấp Liên Kết Việt”. Chiêu đa cấp chẳng có gì mới lạ là đánh vào lòng tham con người. Với sự hứa hẹn suất sinh lời cao chót vót – điều đó giống như miếng mồi thơm đánh vào lòng người – suất sinh lời cao giống như là miếng mồi trên bẫy chuột.

Nhưng, tôi cũng thực sự thấy khâm phục những “người lừa đảo”, họ rất giỏi tâm lý để kích hoạt lòng tham ấy. Nếu lòng tham chúng ta hạ xuống và ngẫm nghĩ để suy xét thực tế thì có lẽ sẽ không đến tình cảnh “treo người”. Lòng tham là thứ ma mị khiến con người trở nên điên rồ.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Tất nhiên đa cấp khá phổ biến, đặc biệt trong xã hội đề cao “Tiền” của người Việt Nam (mặc dù câu cửa miệng luôn là “Tình cảm như bát nước đầy”). Muốn giàu có nhanh mà không cần làm việc, một xã hội mà muốn có tiền mà không bỏ mồ hôi.

Đa cấp từ những thứ thường thường kiểu bán máy Ozon như Liên Kết Việt đến Đa Cấp Trên lĩnh vực Giáo dục và chứng khoán!

Về giáo dục, có lẽ sẽ động chạm đến một số NĐT tuy nhiên có những lớp dạy BĐS , trên 20 triệu của đồng chí Nguyễn Mạnh H., hay là chú H (trường Kiến Trúc). Hay những lớp cam kết lương 20-30 triệu/tháng chỉ qua khóa học 1-2 ngày, bạn search google sẽ thấy.

Rồi đến những lớp học chứng khoán tới 20-30 triệu giúp bạn tự do tài chính trong 3-5 năm chỉ bằng đầu tư giá trị, thậm chí là lời 100%/năm với “ với 1 lời giới thiệu: 3 năm tôi tự do tài chính nhờ đầu tư chứng khoán”. Tôi tự hỏi: Họ kiếm tiền từ CK hay từ Giáo dục? (sự giả dối một cách khó tin – tuy nhiên đối với những con người Tham lam thì không gì là không tin được). Thậm chí là có lớp dạy là kiếm 100%/ngày hay kiếm 1 triệu-4 triệu USD chỉ sau 1 năm với số tiền bắt đầu 2.000USD. Những chỗ đó sống tốt vì “Lòng tham của NĐT”, Lòng tham lên ngôi thì lý trí sẽ biến mất, họ không chỉ mất tiền “PHÍ HỌC” chứ không phải là “HỌC PHÍ” mà còn mất khoản lớn hơn vào TTCK hay BĐS. Tất nhiên, tôi luôn ủng hộ: Không có gì là miễn phí, Học nên trả phí, mà tôi gọi là khoản đầu tư cho kiến thức, Xin nhớ đầu tư cho kiến thức đích thực chứ không phải là đầu tư cho lòng tham. Hãy xem xét sự chính trực và kiến thức của người dạy chứ không phải là những thứ kích thích lòng tham!

Về dài hạn, Giá trị lao động của bạn thể hiện ở thu nhập của bạn. Nó có thể là giá trị trí óc cũng có thể là giá trị tay chân. Thà một người dân đen bình thường, lương thiện còn tốt hơn. Cũng qua đây, tôi không thích kiểu nhân viên chê Sếp: “Sếp ta keo lắm, trả cho NV bèo bột, làm việc như trâu bò mà lương 3 cọc 3 đồng”… Sao không tự hỏi làm thế nào để Nâng giá trị của mình lên, ắt lương sẽ lên. Cơ bản vốn dĩ cuộc sống là công bằng – Còn nếu nó không công bằng thì là do là lòng ta vốn dĩ đã bấp bênh sẵn rồi.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Tương tự, những thứ lợi nhuận phù phiếm của TTCK sẽ mãi không bền vững bằng một mức lợi nhuận vừa phải trong dài hạn. Nếu bạn muốn trở thành Warren Buffett, hay là thần tượng ông, thì hãy xem Suất lợi nhuận thời trai trẻ của ông nhé (Thời kỳ này ông có mức sinh lời CAO NHẤT, tất nhiên 1 phần nhờ vốn nhỏ). Hầu hết nhà đầu cơ muốn kiếm 100%- 200%-300%/năm mà thần tượng 1 người có mong ước là kiếm hơn Dow Jone 10%, cũng đủ làm người ấy hài lòng, đó là Buffett!!! Tất nhiên 11 năm thời kỳ đầu, Buffett thời trẻ “chỉ” kiếm trung bình 29.4%/năm. Tất nhiên tôi chỉ mong mình kiếm 20%/năm. Ảnh trên là suất sinh lời hồi trai trẻ của ngài Buffett. Hãy tin vào lãi suất kép, với 29.4%/năm trong 11 năm thôi, thì biến 500 triệu đồng thành 8 tỷ đồng! Và nếu bạn kiếm trung bình 20%/năm trong 50 năm như Buffett bạn sẽ biến 500 triệu đồng thành 4.550 tỷ đồng!!! Một con số khủng!!! (Trong khi nếu gửi ngân hàng, lãi suất 6% như hiện nay, trong 50 năm thì 500 triệu đồng của bạn chỉ thành 9 tỷ đồng thôi.)

Nếu bạn cứ thích kiếm 50%-100%/năm hay nhiều hơn, xin đừng thích ông ấy nữa, đừng quan tâm đến ông ấy nữa.
Nếu có thể, tôi sẽ có góp ý nhỏ:
ĐẦU TƯ ĐI, VÀ ĐỪNG ĐẦU CƠ NỮA.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


______________
(Sưu tầm)


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí