DANH SÁCH CHỦ NỢ CỦA TẬP ĐOÀN FLC? Theo báo cáo tài chính bán niên 2020 đã soát…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

DANH SÁCH CHỦ NỢ CỦA TẬP ĐOÀN FLC?

Theo báo cáo tài chính bán niên 2020 đã soát xét, Tập đoàn FLC có số nợ phải trả 23.696 tỉ đồng tại ngày 30/6 năm nay, chiếm gần 70% tổng nguồn vốn của tập đoàn.

Nợ ngắn hạn của FLC tại ngày cuối quí II là 18.808 tỉ đồng, chiếm 79% tổng nợ phải trả; nợ dài hạn là 4.887 tỉ đồng.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Trong số này, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 3.567 tỉ đồng, tăng 12,5% so với ngày đầu năm; vay và nợ thuê tài chính dài hạn 2.532 tỉ đồng, giảm 23%.

Chủ nợ ngắn hạn lớn nhất của Tập đoàn FLC tại ngày cuối quí II/2020 là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) với dư nợ xấp xỉ 975 tỉ đồng, theo sau là Ngân hàng TCMP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 641 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) 556 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) 234 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) 199 tỉ đồng…

Một điểm đáng chú ý là Tập đoàn FLC đã thanh toán hết các khoản nợ với hai nhà băng Trung Quốc là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB). Tại ngày đầu năm 2020, Tập đoàn FLC nợ hai ngân hàng này số tiền lần lượt là 107,2 tỉ đồng và 60 tỉ đồng.

Tập đoàn FLC còn nợ ngắn hạn hai ngân hàng nước ngoài là Woori Bank (trụ sở chính tại Hàn Quốc) và Credit Suisse (trụ sở chính tại Thụy Sỹ) lần lượt 41,4 tỉ đồng và 304 tỉ đồng.

Về phía các khoản vay dài hạn, chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn FLC tại ngày 30/6/2020 là BIDV với dư nợ 1.637 tỉ đồng, theo sau là trái phiếu phát hành cho CTCP Chứng khoán MB (MBS) và Ngân hàng OCB với tổng giá trị gần 673 tỉ đồng, dư nợ dài hạn với các ngân hàng khác đều không quá 100 tỉ đồng.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Như vậy, tính đến cuối quí II vừa qua thì BIDV là chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn FLC với tổng dư nợ vay ngắn hạn và dài hạn 2.278 tỉ đồng.

Ngoài vay các ngân hàng và tổ chức tài chính, Tập đoàn FLC còn có các khoản nợ dưới hình thức phải trả ngắn hạn, dài hạn cũng như do người mua trả tiền trước, tổng giá trị trên 16.000 tỉ đồng.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Trong số này có khoản phải trả cho bên liên quan như CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Bất động sản FLCHomes 355 tỉ đồng, CTCP Xây dựng FLC Faros 1,8 tỉ đồng. Đây là hai doanh nghiệp có liên quan đến FLC thông qua việc có chung nhân sự lãnh đạo cấp cao.

Nêu quan điểm về việc sử dụng nợ trong kinh doanh, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC từng chia sẻ: "Đã kinh doanh thì ai cũng muốn nợ, càng nợ nhiều càng tốt. Nếu nợ không trả thì chỉ khi nào có phán quyết của tòa án mới gọi là nợ quá hạn".

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


___________
Theo Kinh tế & Tiêu dùng


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí