Hàn Quốc: Độc thân là xu thế, cả nền kinh tế cũng phải đi theo Báo cáo của Stat…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Hàn Quốc: Độc thân là xu thế, cả nền kinh tế cũng phải đi theo

Báo cáo của Statistic Korea cho thấy số hộ gia đình đơn thân tại Hàn Quốc đã tăng lên đến 6,17 triệu người và dự báo con số này sẽ còn tăng bình quân 150.000 hộ mỗi năm.

Việc sống độc thân, tách biệt khỏi các buổi tụ tập hay những hoạt động cộng đồng chẳng còn lạ tại Hàn Quốc. Thậm chí, cả một nền kinh tế phục vụ cho người thích sống độc thân lại đang lên ngôi ở xứ sở kimchi này.
Đối với lớp trẻ Hàn Quốc, việc sống một mình ở nhà, giao lưu trực tuyến với những streamer hay các chương trình giải trí trên mạng đã trở thành quen thuộc. Họ ăn nhậu trước màn hình, tự chụp hình selfie rồi gửi lên các trang web giao lưu trực tuyến. Những streamer hay thành viên trong cộng đồng sẽ cùng vào xem, bình luận và giao lưu.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Dù giao lưu trực tuyến nhưng những công dân trẻ này lại cảm thấy thoải mái. Họ không phải cố gắng chứng minh điều gì cả, không phải gò ép theo khuôn phép hay cảm thấy tự ti về bản thân.

Độc thân là xu thế

Tại Hàn Quốc, số hộ gia đình đơn thân ngày một tăng đã tạo nên cả một thị trường kinh doanh, giao lưu trực tuyến. Các chương trình giải trí online ngày một tăng trước nhu cầu muốn được tương tác xã hội nhưng vẫn giữ được sự riêng tư của lớp trẻ Hàn Quốc.

Báo cáo của Statistic Korea cho thấy số hộ gia đình đơn thân tại Hàn Quốc đã tăng lên đến 6,17 triệu người và dự báo con số này sẽ còn tăng bình quân 150.000 hộ mỗi năm.

Tương tự, khảo sát của tập đoàn tài chính KB Financial Group cho thấy 60% dân số thành thị ở Hàn Quốc cảm thấy hài lòng khi sống độc thân. Thông thường những người này thường về thẳng nhà sau khi tan làm hoặc hết tiết học, trong khi văn hóa tụ tập cuối ngày của Hàn Quốc dần xói mòn trước xu thế độc thân của giới trẻ.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Năm 2019, khoảng 70% số người được hỏi cho biết dành chút thời gian cho các hoạt động xã hội như mua sắm, hẹn hò, tụ tập trước khi về nhà thì trong năm nay, khoảng 50% số người được hỏi cho biết sẽ về thẳng nhà.

Dù dịch Covid-19 là một phần nguyên nhân nhưng chính xu thế sống độc lập, thích sự riêng tư cùng những khó khăn về kinh tế đã thúc đẩy lối sống một mình ở Hàn Quốc. Việc tụ tập bên ngoài quá tốn kém khi giá thành sinh hoạt tăng cao, trong khi thu nhập của giới trẻ cũng như các cơ hội việc làm không khả quan bởi nền kinh tế giảm tốc.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Ngoài ra, văn hóa coi trọng danh dự, thể diện khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy không thoải mái khi cố phải ăn mặc, nói chuyện hay hòa mình vào số đông. Việc soi mói về thu nhập, việc làm cũng như so sánh sự nghiệp càng khiến giới trẻ Hàn ngày nay thu mình lại hơn so với các thế hệ đi trước.

Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ cùng độ phủ sóng mạnh mẽ của Internet tại Hàn Quốc cũng khiến lối sống độc thân ngày càng trở nên phổ biến.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Báo cáo của KB Financial cũng cho thấy trước đây người Hàn Quốc thường tránh phải ăn cơm một mình nhưng giờ đây, những gia đình đơn thân dùng bữa một mình đến 10 lần mỗi tuần và xu thế này dần trở nên bình thường hơn trong mắt người trẻ. Thậm chí ngay cả khi buộc phải đi ăn ngoài, lớp trẻ Hàn cũng thường lựa chọn các quán ăn gần nhà hơn là tụ tập ở nơi đông người.

Cả một nền kinh tế độc thân

Số liệu của Kakao cho thấy tỷ lệ người dùng ứng dụng hướng dẫn tập thể thao tại nhà ở Hàn Quốc đang ngày một tăng. Tương tự, những dịch vụ khác phục vụ cho cuộc sống độc thân tại Hàn cũng bùng nổ mạnh mẽ.
Startup Rewhite vốn là ứng dụng thuê giặt là khô tại nhà với khoảng 50.000 thành viên và 420 đối tác. Hãng cho biết trong năm tới, con số đối tác có thể đạt 1.500 người trước nhu cầu ngày một tăng.

Nghiên cứu của hãng CJ CGV cũng cho thấy tỷ lệ người đi xem phim một mình ở Hàn Quốc đang tăng lên nhanh chóng, từ 7,7% năm 2012 lên 17,1% năm 2019 và đạt tới 26,04% trong năm nay. Nhận thấy tiềm năng, nhiều rạp phim đã giới thiệu các dịch vụ dành cho người độc thân. Ví dụ như Megabox Coex đã cho ra mắt những lô ghế ngồi xem phim một mình cho người độc thân, hay Cine Q cho mở những phòng chiếu chỉ với 30 ghế ngồi dành cho người đi xem đơn lẻ.

Thậm chí, những truyền thống đoàn tụ gia đình của người Hàn giờ đây cũng dần thay đổi trước lối sống độc thân của lớp trẻ. Mùa thu thường là dịp đoàn tụ gia đình của văn hóa Kimjang khi các thành viên quây quần làm kimchi cùng nhau, thế nhưng thói quen này đang bị xói mòn tại Hàn.
Nhiều cuộc khảo sát cho thấy khoảng 56,2% số người được hỏi cho biết các gia đình giờ đây không còn tự làm kim chi nữa, thay vào đó họ đi mua tại siêu thị, tăng 1,3% so với năm 2019. Khoảng 62,6% số người được hỏi cũng cho biết họ thích mua kimchi ngoài siêu thị hơn tốn công tự làm của lấy từ gia đình, tăng 4,6% so với năm trước.

Hàng loạt các địa phương tại Hàn đã phải hủy bỏ những lễ hội liên quan đến văn hóa Kimjang do xu thế độc thân của giới trẻ. Nhiều công ty cũng cho ra mắt những sản phẩm kim chi nhỏ gọn hướng đến người độc thân hay những gia đình nhỏ. Ví dụ như chuỗi siêu thị GS Retail đã cho ra mắt dòng kimchi đóng hộp DIY, hướng đến các gia đình đơn thân.

Sự riêng tư là số 1

Với những người buộc phải ra ngoài tụ tập hoặc không muốn ngồi nhà một mình, họ cũng thực hiện một cách kín đáo và riêng tư hơn. Theo nhà sáng lập Kim Jae Huyn của Danggeun Market, một ứng dụng bán đồ cũ, khách hàng Hàn Quốc ngày nay có xu hướng chuộng mua sắm trong những cộng đồng riêng tư mà họ tin tưởng hơn là dựa vào những thương hiệu lớn.

Cụ thể, nhiều cộng đồng Hàn Quốc hiện nay thiết lập những nhóm giao lưu nhỏ để mua bán hay tương tác, nơi họ có thể tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.

Nhiều nhà hàng hay quán bar Hàn Quốc cũng dần thu nhỏ diện tích và hướng đến hình thức riêng tư hơn là phương thức kinh doanh đại trà truyền thống. Loại hình dịch vụ cho thuê phòng riêng, nhắm đến những nhóm nhỏ khách hàng tại các quán bar ngày càng phổ biến hơn.

Báo cáo của HS Ad cho thấy loại hình quán bar bí mật (Speakeasy bar) đã tăng đột biến tại Hàn Quốc trong vài tháng trở lại đây. Mô hình này xuất hiện từ những năm 1919 – 1930, thời điểm chính phủ Mỹ cấm bán rượu và các loại đồ uống có cồn (Prohibition Era). Chúng vốn là một dạng quán bar bí mật, khách hàng biết đến quán bằng việc truyền tai nhau (Word of mouth).

Bên cạnh đó, những quán phục vụ sushi riêng (Omasake) cùng đang được mở rộng tại Hàn Quốc khi lối sống độc thân và sự riêng tư ngày càng được đề cao.
___________________
Theo tổ quốc/tổng hợp


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí