Là hai trong số những tỷ phú giàu nhất hành tinh nhưng Bill Gates và Warren Buff…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Là hai trong số những tỷ phú giàu nhất hành tinh nhưng Bill Gates và Warren Buffet luôn cho rằng: Sự giàu có không tích lũy bằng cách bận rộn.

Bận rộn nhưng không hiệu quả

Một vài năm trước, Bill Gates và Warren Buffett đã cùng xuất hiện trên một chương trình truyền hình của Charlie Rose. Họ nói về tình bạn của họ và khá nhiều chủ đề đáng suy ngẫm khác, một số trong đó xoay quanh vấn đề "làm việc bận rộn cả ngày". Tỷ phú Warren Buffett đã công khai lịch trình của mình chỉ nằm trong một cuốn lịch nhỏ xíu có kích thước bằng hai ngón út với vài ba cuộc họp lẻ tẻ chứ không phải một danh sách dài dằng dặc trên điện thoại như người ta vẫn tưởng.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Bill Gates cũng đồng thời cho rằng: "Đôi khi, để bản thân hoàn toàn rảnh rỗi một chút cũng chẳng sao". Ông chia sẻ bản thân thường xuyên ngồi không mà chẳng làm gì, không điện thoại, không họp hành, không sách báo. Chỉ ngồi và nghĩ mà thôi.

Điều này có vẻ trái ngược với hầu hết chúng ta, những người quen bận rộn tận dụng đến từng tích tắc còn lại trong ngày. Trên máy bay thì chúng ta tranh thủ đọc sách, trước khi đi ngủ thì cố cập nhật thêm tin tức trên tivi… Tuy nhiên, đa số những lần "bận rộn" như thế lại chẳng đem lại ích lợi gì đáng kể vì chúng ta chỉ đơn thuần bận rộn mà chẳng tạo ra năng suất hay hiệu quả nào.

Trong khi đó, Gates và Buffett là hai trong số những người giàu nhất hành tinh, nhưng họ không tích lũy sự giàu có bằng cách bận rộn. Họ không cố lấp đầy mỗi phút mỗi ngày bằng vô vàn việc trên đời mà luôn dành cho mình thời gian rảnh rỗi. Chẳng hạn như Bill Gates, ông nổi tiếng vì luôn nghỉ hai tuần mỗi năm để về ngôi nhà bí mật bên bờ sông của mình, chẳng làm gì mà chỉ ngồi suy ngẫm về Microsoft và tương lai. Tương tự như vậy, Warren Buffet cũng duy trì "thú vui" hầu như mỗi ngày của mình chỉ để ngồi không và nghĩ ngợi.

Tận dụng năng lực để thoát khỏi bận rộn

Trong quá khứ, một người có thể trở thành lãnh đạo là vì họ hiểu biết nhiều hơn người khác. Còn trong tương lai, muốn trở thành lãnh đạo, chúng ta nhất định phải có tầm nhìn, giá trị và mục tiêu chung để dẫn dắt tất cả mọi người.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Có người cho rằng, làm lãnh đạo mà bận rộn cả ngày, chỉ sợ thiếu bóng mình một phút cũng ảnh hưởng hết nghiệp vụ của công ty thì chứng tỏ bản lĩnh quản lý của người đó có vấn đề. Chính vì năng lực không đủ cho nên người làm lãnh đạo mới không thể dẫn dắt tất cả mọi người hoàn thành công việc, để bản thân luôn ngập đầu với mọi rắc rối.

Nên biết rằng, một nhà lãnh đạo chân chính không nhất thiết phải có tài năng xuất chúng nhưng bù lại, anh phải hiểu được sự trân trọng, khả năng ủy quyền và trao đổi tín nhiệm với những người xung quanh. Có như thế, người lãnh đạo mới có thể tập hợp được sức mạnh đoàn kết của tất cả mọi người, đẩy cao năng suất và hiệu quả lao động, từ đó gia tăng giá trị con người.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Nhà lãnh đạo nào cũng chỉ là một người bình thường, không thể có ba đầu sáu tay, một mình làm tất cả mọi việc. Không ai có thể vĩnh viễn gánh vác hết mọi vấn đề, cho nên, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình những phụ tá đắc lực, đào tạo cho họ khả năng góp phần quản lý và điều hành các hoạt động của công ty.

Có rất nhiều người bản lĩnh mạnh mẽ, tài năng nổi bật, nhưng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo quá mức và cho rằng chỉ có bản thân mình mới làm tốt được công việc. Kiểu người thích tự mình làm mọi thứ như vậy thì cho dù kết quả đạt được xuất sắc đến mấy, họ vẫn không thể trở thành một lãnh đạo giỏi giang.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Muốn làm được việc lớn và gặt hái thành công lớn, một nhà lãnh đạo không chỉ biết cách điều hành công việc mà còn phải biết cách quản lý con người. Tất cả các vấn đề của doanh nghiệp đều xuất phát từ nền tảng của nhân sự. Mà vấn đề cốt lõi của nhân sự chính là khả năng phát triển.

Để có thể không ngừng vươn lên, toàn bộ doanh nghiệp phải hòa vào dòng chảy tăng trưởng mà nền tảng đi đâu phải là sự phát triển lớn mạnh của nhóm lãnh đạo cấp cao. Một đoàn tàu muốn chạy nhanh thì phụ thuộc tất cả vào động cơ đầu máy. Một xí nghiệp muốn gia tăng tốc độ phát triển phải không ngừng cải thiện bộ máy quản lý cấp cao của mình.

Người ta có câu: Không có ngành nào thiếu tiền, chỉ có người không tìm đúng phương pháp khai thác; không có nhân viên nào vô dụng, chỉ có lãnh đạo chưa biết cách dẫn dắt sức mạnh của mỗi cá nhân. Nếu một mình lãnh đạo là người duy nhất bận rộn với công việc, vội vàng tính toán sổ sách, chăm lo từ trên xuống dưới, từ đầu đến cuối toàn bộ công ty, họ lấy đâu ra thời gian để hoạch định những chiến lược phát triển vĩ mô sau này?

Thay vì chìm trong bận rộn, hãy bắt đầu tận dụng năng lực của những người xung quanh. Đừng là một lãnh đạo bận rộn nhất, hãy trở thành lãnh đạo hiệu quả nhất!

Chân dung chàng rể được trùm sòng bạc Macau gả con gái: Học Harvard, thành tích xuất sắc từ nhỏ
________________________
Theo Phương Thúy | Trí thức trẻ


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí