Làm gì khi đồng tiền mất giá? Nguyên Nhân và Ảnh Hưởng của Lạm Phát | Cách Đầu Tư bảo vệ túi tiền của bạn

Làm gì khi đồng tiền mất giá? Nguyên Nhân và Ảnh Hưởng của Lạm Phát | Cách Đầu Tư bảo vệ túi tiền của bạn? Nên Đầu Tư Gì? Cổ Phiếu Ngành Nào Hưởng Lợi? Lạm phát là gì? (Tiếng Anh: Inflation)

Nguyên nhân gây ra lạm phát là gì ?

Lạm phát có nhiều nguyên nhân như tiền tệ, cầu kéo, chi phí đẩy, tâm lý… Giá dầu tăng kéo theo giá xăng đi lên, khiến chi phí vận chuyển tăng cao.

Tình trạng thiếu chip dẫn tới sản xuất ô tô bị đình trệ, cảng biển quá tải khiến cho các tàu chở ô tô container bị dồn ứ, giá bán xe mới lên cao. Nhiều người nhanh chóng tìm mua xe ô tô cũ, kích thích giá xe cũ cũng tăng mạnh, đôi lúc còn đắt hơn xe mới. Một trong những nguyên nhân gây ra lạm phát là các gói kích thích tài khóa, tiền tệ khổng lồ bơm ra nền kinh tế.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Ví dụ: Khi thông tin về biến chủng xuất hiện, nhà đầu tư đã kỳ vọng Cục dự Trữ liên bang Mỹ Fed sẽ lùi kế hoạch giảm bơm tiền và không vội tăng lãi suất nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Việc đẩy nhanh quá trình giảm bơm tiền cho thấy Fed coi lạm phát là mối đe dọa lớn hơn cả COVID.

Lạm phát là gì ?

Lạm phát là gì ? ( Tiếng Anh là: Inflation) là Lạm dụng Phát hành, là in thêm tiền ào ạt ra nền kinh tế để tiêu dùng. Akira lấy 1 Ví dụ: Chính phủ các nước phải bơm tiền (ra nền kinh tế) hàng triệu đến hàng tỷ USD, để khôi phục lại hoạt động kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng vì đại dịch bệnh Covid.

Lạm phát ngày càng tăng, đồng nghĩa với sự gia tăng mạnh mẽ của vật giá hàng tiêu dùng, giá cả hàng hóa và dịch vụ, trong một chu kỳ vận hành của nền kinh tế. Khi nói đến Lạm phát, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự mất giá của đồng tiền trong túi mình.

Ảnh hưởng và Hậu quả của Lạm Phát là gì ?

Lạm phát ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cả nền kinh tế, thể chế chính trị, nền văn hóa của một quốc gia. Lạm phát có thể gây ra tình trạng trì trệ, suy thoái kinh tế, làm tăng tỷ lệ thất nghiệp (số người mất việc làm tăng cao đột biến). Lạm phát huy hoại sự ổn định của thước đo giá trị tiền tệ, khiến cho đồng tiền và thuế bị mất giá trị. https://dautuchungkhoan.org/

Lạm phát cao thì nên đầu tư vào đâu ?

Lạm phát tăng thì nên đầu tư gì ? Nếu bạn đang lo ngại về nguy cơ của việc mất giá đồng tiền và nguy cơ lạm phát cao trong những năm tới, thì tốt nhất là hạn chế gửi tiết kiệm ngân hàng, mà nên xem xét đổ tiền vào các kênh đầu tư: bất động sản (đất nền, nhà phố), đầu tư chứng khoán, mua vàng. Đây là ba kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay và có khả năng chống trượt giá (mất giá đồng tiền). Đó là cách Bảo vệ tài sản trước lạm phát.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Lạm phát ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào ? Xem Video này để tìm hiểu thêm: https://khoahocchungkhoan.com/

Bản chất của Lạm phát là tốt hay xấu ?

Lạm phát quá cao sẽ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế của một quốc gia, trong khi lạm phát quá thấp sẽ khiến cho nền kinh tế thiếu sức sống như Nhật Bản. Mức độ lạm phát lý tưởng mà các nhà kinh tế học đưa ra, trung bình là 2% mỗi năm. https://akirale.com/

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Lạm phát quá cao sẽ gây tổn thất cho những người đang gửi tiền tiết kiệm vì lạm phát làm bào mòn sức mua của số tiền họ đã tiết kiệm. Mặc khác, nhờ lạm phát mà người đi vay có lợi hơn, vì giá trị tiền trả lãi vay được điều chỉnh theo lạm phát của các khoản nợ chưa thanh toán, và giá trị của chúng sẽ giảm dần theo thời gian. https://cfoviet.com/

Mức độ lạm phát là bao nhiêu thì tốt ?

Lạm phát được chia thành 3 mức độ từ thấp đến cao như sau:

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


+ Lạm phát tự nhiên: 0 – dưới 10%

+ Lạm phát phi mã: 10% đến dưới 1000%

+ Siêu lạm phát: trên 1000%

Xét trên thực tế, các nước trên thế giới kỳ vọng mức độ lạm phát chỉ xảy ra khoảng từ 5% trở xuống. Bạn thử nghĩ lại mà xem, một năm tốt độ tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là khoảng 10% , thì đồng tiền mất giá khoảng 5% được xem như là khá lý tưởng rồi. Có thể xem như quốc gia đó có tỷ lệ tăng trưởng thực tế là 5%.

@lejapan.comNguyên Nhân Lạm Phát ? Nên Đầu Tư Gì ? Ngành Nào Hưởng Lợi ? ##lamphat ##lamphatkinhte ##dautucophieu ##dautuchungkhoan ##daututhongminh ##dautuantoan♬ nhạc nền – Akira Lê ?AkiraLe.com

Tình hình Lạm phát ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới có tỷ lệ lạm phát ở mức cao và làm phát kéo dài liên tục xuyên suốt hàng chục năm qua, gây ảnh hưởng rất sâu sắc đến việc ổn định giá trị của đồng tiền trong nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh và tâm lý đầu tư của đa số ngưòi dân Việt Nam. Vì vậy, người Việt có xu hướng đầu tư tiền vào những tài sản an toàn và chống được lạm phát như: bất động sản, chứng khoán, vàng, bitcoin.

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí