LẠM PHÁT LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN và CÁCH PHÒNG TRÁNH LẠM PHÁT

Lạm phát là gì? Nguyên nhân gây ra lạm phát và giải pháp kiểm soát phòng tránh lạm phát. Lạm Phát là Lạm dụng Phát hành, là in tiền ra tiêu. Ví dụ: Chính phủ các nước phải bơm hàng tỷ Đô La, để giải cứu nền kinh tế khỏi suy thoái vì dịch bệnh.

Lạm phát là gì ?

Lạm phát ( Tiếng Anh: Inflation) được hiểu là sự gia tăng của giá cả của hàng hóa và dịch vụ, trong một giai đoạn thời gian của nền kinh tế. Nhắc đến Lạm phát, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự mất giá của đồng tiền.

Hậu quả của Lạm Phát ?

Lạm phát ảnh hưởng rất tiêu cực đến nền kinh tế , chính trị, văn hóa của quốc gia, nó có thể gây ra tình trạng suy thoái kinh tế, tăng tỷ lệ thất nghiệp (mất việc làm). Lạm phát làm mất đi sự ổn định của thước đo giá trị tiền tệ, khiến cho tiền tệ và thuế bị vô hiệu hóa. https://dautuchungkhoan.org/

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Lạm phát nên đầu tư gì ?

Lạm phát tăng nên đầu tư gì ? Nếu bạn lo ngại về sự mất giá đồng tiền và nguy cơ lạm phát cao trong những năm tới, thì đừng nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mà nên xem xét các kênh đầu tư: bất động sản (đất nền, nhà phố), đầu tư chứng khoán, mua vàng. Đây là ba kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay và có khả năng chống trượt giá (mất giá đồng tiền). Đó là cách Bảo vệ tài sản trước lạm phát.

Lạm phát ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào ? Xem Video này để tìm hiểu thêm: https://khoahocchungkhoan.com/

Lạm phát là tốt hay xấu

Lạm phát quá cao sẽ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế, trong khi lạm phát quá thấp khiến cho nền kinh tế thiếu sức sống. Mức độ lạm phát mà các nhà kinh tế đưa ra, trung bình là 2% mỗi năm. https://akirale.com/

Lạm phát quá cao sẽ gây tổn thất cho những người đang gửi tiền tiết kiệm vì lạm phát làm bào mòn sức mua của số tiền họ đã tiết kiệm. Mặc khác, nhờ lạm phát mà người đi vay có lợi hơn, vì giá trị tiền trả lãi vay được điều chỉnh theo lạm phát của các khoản nợ chưa thanh toán, và giá trị của chúng sẽ giảm dần theo thời gian. https://cfoviet.com/

@lejapan.comLạm Phát là gì ? Cách tránh lạm phát ##lamphat ##lamphatkinhte ##dautuchungkhoan ##batdongsan ##dautu ##dautubatdongsan

♬ nhạc nền – Akira Lê ?AkiraLe.com

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Mức độ lạm phát

Lạm phát có 3 mức độ:

+ Lạm phát tự nhiên: 0 – dưới 10%

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


+ Lạm phát phi mã: 10% đến dưới 1000%

+ Siêu lạm phát: trên 1000%

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Trong thực tế, các nước kỳ vọng mức độ lạm phát chỉ xảy ra khoảng 5% trở xuống. Bạn thử suy nghĩ xem, một năm tăng trưởng kinh tế kỳ vọng khoảng 10% , thì đồng tiền mất giá tầm 5% là vừa đủ đẹp rồi. Tính ra quốc gia đó có 5% tăng trưởng thực sự.

Lạm phát ở Việt Nam

Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao và kéo dài liên tục trong suốt hàng chục năm qua, ảnh hưởng rất nhiều đến việc ổn định giá trị của đồng tiền, hoạt động sản xuất, kinh doanh và tâm lý đầu tư của ngưòi dân.

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí