MACD là gì? Cách vẽ đường MACD? Hướng dẫn sử dụng MACD

【1】 Đường MACD là gì?【2】 Cách vẽ đường MACD 【3】 Hướng dẫn sử dụng và xem biểu đồ MACD 【4】 MACD trong chứng khoán là chỉ số gì? Tín hiệu mua bán chứng khoán. MACD chuyên sâu và nâng cao.

MACD là gì
MACD là gì

Đường MACD là gì?

MACD trong tiếng Anh là viết tắt của Moving Average Convergence Divergence, nghĩa là Phân kỳ Hội tụ đường trung bình.

Đường MACD là chỉ báo phân tích kỹ thuật, phản ánh tính phân kỳ và hội tụ của đường trung bình động (MA).

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


MA (đường trung bình động) là đường nối các điểm trung bình giá gần nhất. Bạn vào kênh YouTube Học Chứng Khoán Akira Lê để xem giải thích chi tiết và dễ hiểu về Đường trung bình (MA) và cách tính. https://dautuchungkhoan.org

Đường MACD dùng để làm gì ?

Đường MACD dùng để xác định điểm mua bán cổ phiếu, bằng cách xem tín hiệu các đường cắt nhau trên biểu đồ chứng khoán.

Ngoài ra, có thể nhìn độ dốc và góc nghiêng của đường MACD để biết được độ mạnh yếu của xu hướng tăng (Uptrend) hoặc giảm (Downtrend), hoặc cổ phiếu có đang bị bán quá nhiều hoặc đang được mua quá nhiều hay không.

Đường MACD được áp dụng rộng rãi trong phân tích biểu đồ chứng khoán, ngoại hối forex, Coin, vàng,… https://akirale.com

Công thức tính đường MACD là gì ?

Đường MACD được tính bằng công thức:

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


MACD = EMA (12) – EMA (26)

Trong đó:

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


  • EMA (12) là đường trung bình động tính theo lũy thừa 12 ngày.
  • EMA (26) là đường trung bình động tính theo lũy thừa 26 ngày.
  • EMA(9): chính là đường tín hiệu (Signal Line) của đường MACD
MACD trong chứng khoán là gì
MACD trong chứng khoán là gì

Hội tụ là gì?

Hội tụ là hai anh em hội ngộ về một nhà, nghĩa là 2 đường giá cổ phiếu và đường MACD hội tụ về gần nhau, trong đó giá cổ phiếu hướng xuống và đường MACD hướng lên.

Điều này có nghĩa là: giá cổ phiếu tuy đang giảm, nhưng gần như đã giảm đến cạn kiệt và gần như không thể giảm thêm nữa, nhờ có đường MACD đi lên, phát tín hiệu cổ phiếu sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng trong thời gian tới.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Hội tụ chính là tín hiệu tốt, nhắc nhở bạn nên sẵn sàng mua ở vùng đáy, khi giá cổ phiếu đã giảm sâu đến cạn kiệt, và chuẩn bị đảo chiều đi lên. https://cfoviet.com

Phân kỳ là gì ?

Phân kỳ là hai anh em phân về hai hướng khác nhau, nghĩa là: Giá cổ phiếu hướng lên nhưng đường MACD hướng xuống, và có xu hướng càng ngày càng xa nhau.

Điều này có nghĩa là: giá cổ phiếu tuy vẫn còn tăng tăng, nhưng động lực tăng giá cổ phiếu không còn mạnh như trước nữa, và đường MACD đi xuống phát tín hiệu cổ phiếu sắp sửa đảo chiều từ tăng sang giảm.

Phân kỳ chính là tín hiệu nguy hiểm, cảnh báo bạn nên sẵn sàng bán cổ phiếu để chốt lãi hoặc cắt lỗ càng sớm càng tốt.

Tổng quan về đường MACD

Akira Lê vừa giải thích cho bạn về đường MACD là gì, công thức tính MACD như thế nào, cách sử dụng đường MACD, cách mua bán dựa vào đường MACD, phân kỳ hội tụ của đường MACD là gì. Chúc các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu thành công. https://khoahocchungkhoan.com

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí