Nên lựa chọn kênh đầu tư nào sinh lợi nhất hiện nay?

Muốn tiền đẻ ra tiền, thì phải đầu tư. Tuy nhiên, chọn kênh đầu tư nào trong điều kiện thị trường diễn biến phức tạp như hiện nay?

Chọn kênh đầu tư nào cho hiệu quả?

Chọn kênh đầu tư nào là câu hỏi luôn được các nhà đầu tư cá nhân đặt ra trong điều kiện thị trường diễn biến phức tạp, khó lường, khi xuất hiện “sóng” lớn và “lướt sóng” là phương pháp đầu tư áp đảo.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Để trả lời câu hỏi đó, một mặt phải căn cứ vào diễn biến thị trường trong quá khứ, đồng thời lường định các yếu tố tác động trong thời gian tới, dự đoán chỉ số giá tiêu dùng.

Với thực tế hiện nay, trước tác động của giá lương thực, thực phẩm tăng lên do lúa mùa ở miền Bắc bị sâu rầy làm giảm năng suất, lũ lụt ở miền Trung, tỷ giá ngoại tệ tăng…, chỉ số giá tiêu dùng 3 tháng cuối năm nay được dự báo sẽ tương tự như 3 tháng cuối năm ngoái (2,31%) và như vậy, chỉ số giá tiêu dùng cả năm sẽ tăng gần 9%.

Giá vàng đã tăng mạnh từ cuối tháng 9 và cuối tuần qua đứng ở mức trên 32 triệu đồng/lượng. Theo dự đoán, giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng do kinh tế thế giới phục hồi chậm lại, thất nghiệp ở một số nước tăng, nhiều ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư lớn tăng cường mua vàng… Bên cạnh đó, giá vàng thường tăng cao vào những tháng cuối năm. Việc giá vàng tăng cao đang hút một lượng tiền đáng kể vào kênh này.

Mặc dù vàng có xu hướng chung là tăng giá, nhưng biến động theo hình răng cưa. Hơn nữa, sóng càng lớn, đỉnh sóng càng cao, thì đáy cũng xuống sâu, nên cần cẩn trọng kẻo mua ở đỉnh, bán ở đáy như đã từng xảy ra.

Về ngoại tệ, không chỉ tỷ giá USD tăng lên, mà VND còn xuống giá so với nhiều đồng tiền khác, như yên Nhật, nhân dân tệ của Trung Quốc, baht của Thái Lan… Chênh lệch tỷ giá giữa thị trường tự do và thị trường chính thức đã được thu hẹp sau các đợt tăng tỷ giá VND/USD của Ngân hàng Nhà nước, nhưng hiện tại lại gia tăng, tạo sức ép lên tỷ giá.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Tuy nhiên, với lãi suất tiết kiệm VND ở mức 11,2%/năm, thì dù cộng lãi suất huy động USD với tốc độ tăng tỷ giá cũng không cao hơn nhiều và thường chỉ có lợi ở những thời điểm tăng tỷ giá mà thôi.

Giá bất động sản sau nhiều tháng gần như không tăng. Tuy nhiên, với tình hình giá đứng một thời gian khá dài, những người đã thắng lớn trên thị trường vàng sẽ chuyển một lượng vốn đầu tư đáng kể vào thị trường này. Do vậy, giá bất động sản sẽ có cơ hội tăng lên.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Với kênh gửi tiết kiệm, lãi suất tiền gửi các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên hiện phổ biến ở mức 11,2%/năm. Với chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp từ tháng 4 đến tháng 8 (tăng 0,15%/tháng), thì lãi suất tiết kiệm đã thực dương tương đối khá.

Tuy nhiên, nếu gửi tiền từ tháng 9/2010 trở đi cho đến hết tháng 2 năm sau (khi chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn), thì lãi suất gửi tiết kiệm có thể không còn thực dương, hoặc nếu có thực dương, thì cũng không đáng kể. Vì vậy, lượng tiền gửi trở lại khi tiết kiệm đáo hạn, hoặc tiền gửi mới sẽ không nhiều.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Còn kênh chứng khoán, những người đầu tư vào thị trường này từ đầu năm đến nay đang lỗ lớn. Tuy nhiên, đã giảm sâu thì khi bật lên thường mạnh hơn. Giá chứng khoán đã giảm trong thời gian khá dài, xuống mức rất thấp, thậm chí dưới mệnh giá, nên tạo cơ hội cho hoạt động mua vào.

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá chứng khoán sẽ tăng đáng kể trong mấy tháng cuối năm. Giá chứng khoán được dự báo sẽ tăng ngay sau khi thị trường vàng chững lại, bởi khi đó, nhà đầu tư vàng chốt lãi để chuyển tiền sang chứng khoán.

Muốn tiền đẻ ra tiền, thì phải đầu tư. Tuy nhiên, lựa chọn kênh đầu tư luôn là công việc khó khăn, đòi hỏi sự nhạy bén, phân tích khoa học và hợp lý. Nếu tính toán, phán đoán nhầm sẽ bị lỗ, hoặc “lãi giả, lỗ thật”.

Báo Đầu tư

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

One comment

  1. Tâm Nguyễn

    Chào anh, chị!
    Anh chị có thể tham khảo kênh đầu tư mới bên em với lãi suất 3%/tháng. Chi tiết liên hệ Mr.Tâm 090420088-0962364209 hoặc email : ntam.hungkee@gmail.com

Trả lời

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí