Nói chuyện Vietnam Airlines bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục Tin Viet…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Nói chuyện Vietnam Airlines bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục

Tin Vietnam Airlines bị kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục đang gây chú ý.

Đây là các nhận định đáng chú ý:

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


"Theo Deloitte Việt Nam, tại ngày 30-6-2020 nợ ngắn hạn của Vietnam Airlines vượt quá tài sản ngắn hạn 18.444 tỉ đồng."

"Mặc dù nhận thêm hơn 5.000 tỷ vốn ngắn hạn cùng hàng loạt hỗ trợ, kiểm toán vẫn nhấn mạnh khả năng hoạt động liên tục trong 12 tháng tới sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ và việc được gia hạn thanh toán các khoản vay, các khoản phải trả từ các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng và các nhà cung cấp cũng như diễn biến của dịch bệnh."

VN Airlines ước tính sẽ lỗ trong năm nay 15 ngàn tỷ. Đầu năm tới giờ lỗ hơn 6500 tỷ.

Chủ nợ lớn của VN Airlines là Vietcombank với hơn 3 ngàn tỷ ngắn hạn + 4,8 ngàn tỷ dài hạn = khoảng 8 ngàn tỷ.

Tiếp đó là BIDV khoảng 3 ngàn tỷ.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Vậy thì có một giải pháp là làm như Hy Lạp, bắt chủ nợ take "haircut", nghĩa là đàm phán giảm nợ vay và giãn nợ vay.

Vì Vietcombank và BIDV đều có liên quan đến Nhà nước, nên Nhà nước thay vì phải bơm 12-15 nghìn tỷ ra nuôi VN Airlines như đòi hỏi thì bắt anh em cô cậu bank có liên quan haircut 40% nợ chẳng hạn ?

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Tại sao Hy Lạp hồi vỡ nợ đàm phán được với chủ nợ private mà giờ anh em cô cậu cùng thuộc family Nhà nước không được, hihi.

Chứ nếu bắt dân bailout hết VN Airlines thì chắc dân không cam tâm.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Cổ đông của VCB có thể nổi điên nếu bị yêu cầu haircut, nhưng đây là vấn đề phải suy nghĩ: ủa, vì sao anh là cổ đông ngân hàng, cái ngân hàng anh đầu tư cho vay bậy, giờ lỗ anh không chịu lỗ?

Mấy năm các anh lời quá trời chia thưởng cán bộ công nhân viên hà rầm, trả cổ tức cổ đông, chia quyền mua cổ phiếu thì dân được đồng bạc nào? Sao giờ anh lỗ thì dân phải bailout? Ngộ ghê luôn.

Có anh nói là vì đại cục thì phải bailout VN Airlines và không để ngân hàng lỗ. Ủa, vậy còn mấy triệu người lao động mất việc xin có hơn 10 nghìn tỷ bailout chưa có thì ai lo? Rồi mấy trăm nghìn doanh nghiệp đóng cửa và trên bờ vực chờ đóng cửa nữa.

Nói lại chuyện ngân hàng. Trong lúc tình hình hàng không khó khăn, anh còn dám cho VN Airlines vay thì anh đang cược là chính phủ sẽ bailout. Giờ anh cược thua anh phải chịu lỗ chứ.

Anh có thể đổ lỗi ông A, ông B nào đó ép anh cho VN Airlines vay, thì anh cũng phải chịu. Đó là political risk, bản thân nó là một phần risk của business của anh. Hồi xưa lợi thế kinh doanh của anh là liên quan đến cái political connection đó, thì giờ chịu cái risk là phải rồi. Giờ bắt dân gánh là không fair.

Nếu không chịu thì cho VN Airlines bảo hộ phá sản đi, ngân hàng phải tham gia tái cấu trúc tìm cách bò dậy. Hoặc cho phá sản luôn. Vài tháng nữa chính phủ lập lại cái hãng hàng không khác, trỗi dậy từ đống tro tàn, khỏe, rũ sạch mấy chục ngàn tỷ nợ. Bank mất tiền vì cược sai. Xong.

Kiểu nào bank cũng phải thiệt hại, chứ bank ngồi rung đùi chờ chính phủ bailout bằng tiền thuế dân để bank lời thì không fair.

Nói chuyện với dân phải sòng phẳng, không thể lập lờ vậy được.

Các bạn ở đây có thể nói ờ thôi bailout cũng được, nhưng khi chính phủ nói vì bailout hết tiền nên sẽ tăng thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản, tiền điện, nước, ga, thì các bạn sẽ hiểu hệ lụy đụng trúng các bạn như thế nào. Nhiều khi lúc đó là hệ lụy của 2-3 năm sau, lúc các bạn đã quên cái case bailout này rồi.

Tính tui dĩ hòa vi quý, nhưng lâu lâu tui cũng thả một bài có gai.
______________________
Tác giả : Hồ Quốc Tuấn


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí