Chuyến thăm của Obama tạo cú hích cho kinh tế & chứng khoán VN

(Dautuchungkhoan.org) Akira Lê tin rằng sự kiện Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam sẽ tạo ra 3 hiệu ứng tích cực sau đây:

obama5_ujfw[1]1) Hiệu ứng quảng bá Việt Nam ra thế giới: Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam là muốn cho thế giới thấy rằng Việt Nam là một đối tác chiến lược chủ chốt của Mỹ. Vị thế và hình ảnh của Việt Nam được cải thiện trên trường quốc tế, thu hút thêm dòng tiền đầu tư từ các tổ chức lớn của Hoa Kỳ và thế giới vào việt nam.

2) Hiệu ứng kinh tế: Sẽ có nhiều thỏa thuận được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt – Mỹ, kỳ vọng Hiệp định thương mại TPP đàm phán thành công, mang lại luồng gió mới cho kinh tế và chứng khoán VN. (AkiraLe.com)

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


3) Hiệu ứng củng cố chủ quyền: Các tập đoàn dầu khí Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền biển. (AkiraLe.com)

Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam sẽ tác động rất tích cực đến chứng khoán Việt Nam. Nhiều vấn đề kinh tế được đưa ra thảo luận, tăng cường hợp tác song phương giữa hai bên.

10-cau-noi-dang-nho-cua-tong-thong-obama-trong-bai-phat-bieu-ve-quan-he-vietmy[1]

Thị trường chứng khoán Việt Nam và “hiệu ứng” Obama

Nhà đầu tư vẫn đang đợi kết quả từ chuyến thăm của ông Obama và những thông điệp của ông liên quan đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điểm lại lịch sử sau 2 chuyến thăm trước của các tổng thống Mỹ đương nhiệm khi đó cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam đều có những diễn biến khởi sắc.

Ngày 17.11.2000, Tổng thống Mỹ Bill Clinton có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên. Ông cũng là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới Việt Nam. Khi đó, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa mới đi vào hoạt động được gần 5 tháng tính từ phiên giao dịch đầu tiên tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) là ngày 27.7.2000.Một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Bill Clinton có chuyến thăm Việt Nam, chỉ số VN-Index đã tăng 17,7% từ mức 162,36 điểm lên 191,11 điểm.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Ngày 17 – 20.11.2006, Tổng thống Mỹ G.W.Bush đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam của mình, ông đã đến thăm Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) và gặp gỡ lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam vào ngày 20.11.2006.Tổng thống Mỹ G.W.Bush cũng đã đích thân gõ chiêng mở cửa phiên giao dịch ngày 20.11.2006. Hành động này đã đem lại nhiều cảm xúc cho nhiều nhà đầu tư chứng khoán và kích thích sức mua mạnh mẽ trên thị trường.

Ngày 22.5.2016, Tổng thống Mỹ Obama có chuyến công du chính thức đầu tiên tới Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng chuyến thăm của ông Obama sẽ giúp thị trường chứng khoán có thể vượt được mốc 650 điểm trong năm nay mà trong suốt 16 năm lịch sử của chứng khoán Việt Nam, chỉ có duy nhất 1 lần năm 2006 là vượt qua được. http://danviet.vn/kinh-te/thi-truon…

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


obama8_gpdb[1]

Khả năng tăng khá cao

Các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước đều nhận định chuyến thăm của Tổng thống Obama khẳng định quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang phát triển rất tốt. Điều đó sẽ tác động tích cực đến dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và quan hệ thương mại giữa Việt Nam với Mỹ cũng như với các nước khác sẽ tiếp tục tăng trưởng.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, nhóm ngành năng lượng sẽ được hỗ trợ nhờ kỳ vọng chuyến thăm của ông Obama sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án Cá Voi Xanh trị giá 3,8 tỉ USD ngoài khơi miền Trung Việt Nam, với sự tham gia của ExxonMobil.

Tương tự, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư, Công ty chứng khoán Maybank KimEng, nhận định sự kiện này đã phần nào tác động đến TTCK nói chung góp phần giúp giá nhiều cổ phiếu tăng lên.”Các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng thị trường có thể xác lập lại mức tăng như trong lịch sử qua 2 chuyến thăm Việt Nam của hai tổng thống Mỹ.

Thông tin tích cực này có thể góp phần giúp thị trường vượt được mốc 650 điểm trong năm nay mà trong suốt 16 năm lịch sử của chứng khoán Việt Nam, chỉ có duy nhất 1 lần năm 2006 là vượt qua được”, ông Phan Dũng Khánh nói. http://thanhnien.vn/kinh-doanh/chuy…

obama4_ugpi[1]

Chứng khoán Việt sẽ đón ‘luồng gió mới’ từ chuyến thăm của Tổng thống Obama

Hiệu ứng tâm lý tích cực từ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barrack Obama sang Việt Nam sẽ còn kéo dài…

* PV: Mặc dù thị trường đã xuất hiện các phiên điều chỉnh, nhưng có ý kiến vẫn cho rằng, VN-Index có thể đạt 640 điểm trong một vài tháng tới. Quan điểm của ông thế nào về điều này?

Ông Lê Hải Đăng: Như trao đổi ở trên, tôi cho rằng thị trường sẽ sớm tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ tại ngưỡng 640 điểm bởi một số lý do sau.

Thứ nhất, hiệu ứng tâm lý tích cực từ chuyến thăm của Tổng thống Obama sẽ còn kéo dài.

Thứ hai, giá dầu hiện đang diễn biến khá tốt và cùng việc mở rộng quan hệ hợp tác khai thác dầu khí với Nga sẽ là một động lực tốt cho nhóm dầu khí (chiếm tỷ trọng vốn hóa lớn trong VN-Index) tăng điểm. Thứ ba, kết quả kinh doanh tích cực của các mã bluechips giúp nhóm này hút dòng tiền vào mạnh và luân chuyển khá tốt giữa các cổ phiếu nhóm này, đây sẽ là động lực tốt để chỉ số duy tri đà tăng điểm sắp tới.
Đại bộ phận nhà đầu tư tin tưởng, mong chờ vào một “luồng gió mới” qua sự kiện Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam.

* PV: Ông đánh giá thế nào về sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam? Sự kiện này sẽ có tác động thế nào tới thị trường chứng khoán?

Ông Lê Hải Đăng: Tổng thống Obama sẽ chính thức thăm Việt Nam nhằm khẳng định những cam kết của ông đối với chiến lược tái cân bằng của Mỹ về khu vực châu Á-Thái Bình Dương.Tôi cho rằng, chuyến thăm này sẽ giúp củng cố thêm mối quan hệ Việt – Mỹ trên nhiều mặt, đặc biệt là về kinh tế khi cả Việt Nam và Mỹ đều là thành viên trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bởi vậy, tôi đánh giá sự kiện này sẽ tác động rất tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Một phần bởi nhiều vấn đề kinh tế có thể sẽ được đưa ra thảo luận, tăng cường hợp tác song phương giữa hai bên, một phần bởi đại bộ phận nhà đầu tư Việt Nam tin tưởng, mong chờ vào một “luồng gió mới”.

Nhớ lại chuyến thăm của Thủ tướng Anh Cameron tháng 7 năm ngoái cũng đã tác động rất tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là nhóm ngành Bảo hiểm, bởi nhà đầu tư kỳ vọng vào sự mở rộng hợp tác với một quốc gia mạnh về tài chính và bảo hiểm như Anh quốc. http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pa…

obama9_ouxu[1]

Tăng liên tục cả tháng và lập đỉnh kỷ lục

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những đợt tăng giá mạnh sau chuyến thăm chính thức của hai vị tổng thống Mỹ trước đây.

Sự có mặt của Tổng thống Mỹ George W. Bush tại Trung tâm giao dịch Chứng khoán TP.HCM (nay là Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM) sáng 20.11.2006 đã đi vào lịch sử của Việt Nam nói chung và TTCK nói riêng.

Sau cú gõ chiêng khai trương phiên giao dịch của vị tổng thống Mỹ, TTCK có sự bùng nổ với gần 5,5 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh, đạt trị giá 345 tỉ đồng. Đóng cửa thị trường hôm đó, chỉ số VN-Index tăng thêm 10,47 điểm, đạt 584,26 điểm. Điều này cũng khiến cho kết thúc năm 2006, TTCK cũng có nhiều kỷ lục mới ra đời khi VN-Index được xác lập ở đỉnh cao với mức 809,86 điểm và HASTC-Index (nay là HNX-Index) chạm mốc 260 điểm.

Tính chung, chỉ trong năm 2006, chỉ số VN-Index đã có mức tăng trưởng tới 146% và HASTC-Index tăng tới 170%. Đây là những mức tăng mà các thị trường trên thế giới phải thừa nhận là quá ấn tượng. Tương tự, chỉ số HNX-Index sau chuyến thăm của Tổng thống Bush một tháng cũng có được mức tăng ấn tượng từ 197,17 điểm lên 258,78 điểm (tăng 31,2%) và chỉ số này cũng lập đỉnh vào ngày 19.3.2007 ở mức 459,36 điểm.

Còn trước đó, chuyến thăm Việt Nam đầu tiên sau khi chiến tranh kết thúc của vị Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào ngày 17.11.2000 cũng tạo ra cú hích lớn và giúp cho TTCK có được mức tăng trưởng vượt bậc. Khi đó, TTCK Việt Nam chỉ mới đi vào hoạt động với một chỉ số chứng khoán là VN-Index và chỉ số này cũng tăng từ 162,36 điểm lên 191,11 điểm (tăng 17,7%) trong vòng một tháng sau chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton.

Như vậy, các nhà đầu tư có quyền đặt kỳ vọng vào giai đoạn tăng tốc sắp tới của TTCK Việt Nam khi chuyến thăm của Tổng thống Obama sắp diễn ra với những đàm phán, thảo luận xoay quanh nhiều vấn đề quan trọng…

 

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí