Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì ?

【1】 Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì ?【2】Vì sao cần phải phân tích kỹ thuật trước khi mua bán cổ phiếu?【3】Có những phương pháp phân tích kỹ thuật gì ?【4】Học phân tích kỹ thuật cơ bản ở đâu?【5】 Tài liệu chứng khoán PDF miễn phí 【6】 Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Phân tích Kỹ thuật Chứng khoán là gì ?

Phân tích kỹ thuật (Technical analysis, viết tắt là TA) là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực chứng khoán (và cả thị trường vàng, hàng hóa, Forex, FX, chỉ số, hợp đồng tương lai,…) nói về việc nghiên cứu biểu đồ giá trong quá khứ, được phản ánh trên đồ thị chứng khoán, để dự đoán xu hướng tăng giảm giá cổ phiếu trong tương lai, từ đó đưa ra quyết định nên mua vào, bán ra hay nắm giữ cổ phiếu đó.

Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì
Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì

Giá ở đây chính là mối tương quan giữa giá cao nhất, giá thấp nhất, giá mở cửa, giá đóng cửa của hình nến chứng khoán, ở các khung thời gian khác nhau. Giá chịu tác động bởi áp lực cung cầu giữa bên mua và bên bán.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Tóm lại, phương pháp phân tích kỹ thuật dùng mô hình lý thuyết trong quá khứ, đồ thị hình nến và khối lượng giao dịch của cổ phiếu để đánh giá biến động cung và cầu đối với cổ phiếu đó, nhằm dự báo đồ thị giá cổ phiếu trong tương lai. Nhà đầu tư hoặc traders có thể dự báo được sự tăng giảm giá cổ phiếu, giá cả của hàng hóa, và ngay cả chỉ số của thị trường (market indexes) ví dụ như VnIndex, HNX Index, Dow Jones. Download Sách Học Chứng Khoán Cơ Bản (miễn phí) : https://dautuchungkhoan.org/

Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì
Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán là gì

Nhiều nhà đầu tư chưa thực sự hiểu về phân tích kỹ thuật, mà chủ yếu dựa vào những kiến thức thu lượng trên Internet, không có cơ sở thực tế, dẫn đến các quyết định mua bán sai lầm. Vì thế, để có thể ứng dụng phân tích kỹ thuật TA, nhà đầu tư cần phải được đào tạo chuyên sâu để hiểu rõ các công cụ phân tích và cần một khoảng thời gian thực hành để ứng dụng thành thạo phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán có thực sự cần thiết ?

Có thể nói việc phân tích kỹ thuật chứng khoán là không thể thiếu khi bạn muốn mua bán một cổ phiếu nào đó. Tùy vào kiến thức cũng như kinh nghiệm, mà nhà đầu tư có thể tìm chọn những cách khác nhau để phân tích và nghiên cứu, rồi rút ra quyết định có nên mua bán cổ phiếu đó hay không. Download Tài Liệu Học Chứng Khoán của Akira Lê (miễn phí): https://akirale.com/

Phân tích kỹ thuật là phương pháp cực kỳ cần thiết và có hiệu quả trong đầu tư chứng khoán, cả với chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh, lý do là vì: phương pháp này phản ánh hành vi của mọi nhà đầu tư.

Nhiều người chọn phân tích kỹ thuật, vì chưa thu thập đầy đủ thông tin để quyết định mua bán cổ phiếu dựa vào phân tích cơ bản. Những thông tin trên báo cáo tài chính thường được cập nhật sau mỗi quý, mỗi năm, thêm vào đó cần phải nắm bắt tin tức chuyên sâu về doanh nghiệp, khiến các nhà đầu tư chậm chân và bỏ lỡ cơ hội mua cổ phiếu khi giá còn chưa tăng cao, đặc biệ là những thông tin chưa được công khai trên báo chí, mà chỉ những người trong nội bộ doanh nghiệp mới nắm được. Xem trọn bộ Video Khóa Học Chứng Khoán (miễn phí) : https://khoahocchungkhoan.com/

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Phân Tích Kỹ Thuật vs Phân Tích Cơ Bản

Trên trường chứng khoán thế giới tồn tại có 2 phương pháp phân tích phổ biến nhiều người dùng nhất đó là: Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis) và Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis). Tuy nhiên, có khá nhiều người chưa thực sự hiểu về bản chất của 2 phương pháp này.

So sánh phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật:

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis)

Phân tích cơ bản là các nhà đầu tư sẽ căn cứ vào tình hình hoạt động của công ty đó dựa theo các báo cáo tài chính, lợi tức của một doanh nghiệp mà nhà đầu tư định mua cổ phiếu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, và phải chờ đợi rất lâu, mất nhiều thời gian thì mới nhìn thấy kết quả.

Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis)

Phân tích kỹ thuật là dựa vào biểu đồ chứng khoán để dự đoán xu hướng giá cổ phiếu, mà không quan tâm đến tình hình tài chính của công ty, rồi chọn thời điểm mua bán hợp lý nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Kết quả đầu tư sẽ biết ngay sau vài tuần hoặc vài tháng. Nhà đầu tư hoàn toàn dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả, khối lượng giao dịch của một cổ phiếu,  để ra quyết định mua bán hoặc giữ cổ phiếu đó.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Phân tích kỹ thuật có thể mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận kha khá về mặt ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn. Nhưng để có được hiệu quả đầu tư bền vững, mọi người đừng nên xe thường phân tích cơ bản. Với tình hình thực tế hiện nay, các nhà đầu tư lướt sóng (ngắn hạn) có khuynh hướng ưa chuộng phân tích kỹ thuật, còn nhà đầu tư dài hạn thì yêu thích phương pháp phân tích cơ bản.

Đó là lý do bạn cần phải hiểu rõ hơn và kết hợp cả 2 phương pháp phân tích này, để có thể vận dụng một cách hợp lý trong việc chọn cổ phiếu tốt, và chọn thời điểm mua bán hợp lý, nhằm mang lại thành công hơn trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán.

Những trường phái phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Các trường phái phân tích kỹ thuật bao gồm: Trường phái cổ điển và tân cổ điển (Chart pattern và Indicators), Trường phái Hamonic, Trường phái Volume Spread Analysis, Trường phái phân tích kiểu Nhật. Có trường phái chỉ phân tích sự biến động lên xuống của giá mà không cần bận tâm nhiều đến khối lượng giao dịch.

Có trường phái nhấn mạnh rằng dòng tiền quyết định tất cả. Dòng tiền đổ vào cổ phiếu nào, thì cổ phiếu đó tăng giá và ngược lại, dòng tiền rút ra khỏi cổ phiếu nào, thì cổ phiếu đó giảm giá. Cũng có trường phái cho rằng tâm lý con người điều khiển mọi quyết định của họ, trong đó có 3 mô hình chính là: Candlestick, Heiken Ashi và Ichimoku Kinko Hyo.

Học phân tích kỹ thuật chứng khoán ở đâu ?

Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán cho người mới có gì hay ? Khóa học phân tích kỹ thuật phù hợp với nhà đầu tư nào? Học phân tích kỹ thuật chứng khoán ở đâu ? Khóa học chứng khoán của Akira sẽ giúp cho bạn lĩnh hội những kiến thức nền tảng trong phân tích kỹ thuật cơ bản đến nâng cao, có được cái nhìn tổng quát về thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và dài hạn, để có thể tự mình vẽ một biểu đồ phân tích kỹ thuật của cổ phiểu mà bạn định mua hoặc bán.

Trước khi quyết định có nên tham gia khóa học này hay không bạn cũng nên xem qua các Video về những kiến thức tổng quát trong phân tích kỹ thuật chứng khoán của Akira trên Youtube. Bạn sẽ được học về phân tích kỹ thuật hiện đại, gồm lý thuyết Dow và mô hình sóng Eliot, cách đọc và hiểu đồ thị nến Nhật, những mẫu tăng giá, đảo chiều,Lý thuyết hộp Darvas, dòng tiền thông minh,… Học chứng khoán cơ bản

Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì, và sự khác nhau giữa PTKT và PTCB.

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí