“Không có gì tốt hơn kiên nhẫn, và điều đó thì phụ nữ tốt hơn đàn ông rất nhiều”

“Tôi đã tới rất nhiều nước châu ÂU và nhận thấy tất cả những người giàu nhất đều đi lên từ chứng khoán và bất động sản”. Chị Huyền Mến, thuộc thế hệ 7x, là một trong những nhà đầu tư đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi thị trường này hình thành vào năm 1999.

– Đang thành công ở lĩnh vực bất động sản, tại sao chị lấn sân sang chứng khoán?

Tôi đã tới rất nhiều nước châu ÂU và nhận thấy tất cả những người giàu nhất đều đi lên từ chứng khoán và bất động sản. Tại thời điểm đó, ở Việt Nam, chưa ai làm được như vậy, chưa ai giàu bật lên từ 2 ngành này. Vì thế, khi thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa, tôi là một trong những người đầu tiên tham gia.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


– Hưởng nhiều “trái ngọt” từ chứng khoán, có khi nào chị nếm “trái đắng” khi thị trường “lao dốc” không?

Với tôi, đầu tư chứng khoán khá đơn giản, không có gì khó khăn cả. Rẻ thì tôi mua vào, đắt thì bán ra. Kể cả khi thị trường ảm đạm, xuống dốc, kể cả khi các tin xấu cùng xuất hiện khiến nhà đầu tư lo lắng, tôi vẫn giữ quan điểm, càng xấu càng mua vào.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến trái chiều với thế giới. Ở nước ngoài, khi tin tốt xuất hiện, giá chứng khoán tăng từ từ nhưng ở VIệt Nam, tin tốt xuất hiện, giá chứng khoán tăng mạnh. Khi đó, tôi không mua vào như đa số các nhà đầu tư khác mà bán ra dần dần.

Muốn làm được điều đó thì phải có vốn. Khi có nhiều tiền, cần chia ra nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau. Tôi dành 30% cho chứng khoán, 40% cho bất động sản. 30% vốn còn lại tôi đầu tư vào sản xuất, chế tạo, du lịch, spa,…

– Đầu tư nhiều như vậy nhưng có vẻ chẳng mấy khi chị phải đau đầu?

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Chúng ta ai cũng vậy thôi, 1 ngày ăn 3 bữa nên đừng quá lo lắng khi thị trường lên xuống, Đầu tư cũng như bảo hiểm. Tiền mình bỏ ra thì vẫn còn đó. Thị trường có xuống, ắt có lên. Khi xuống thì mình chờ đợi, khi lên, đạt đủ lợi nhuận thì bán ra.

Nhà đầu tư nên học tập tính kiên nhẫn. Khi bán hàng xong rồi không được sốt ruột. Khi có giá thích hợp mới nên mua vào. Ví dụ với bất động sản, tôi bán hết hàng năm 2000 rồi nghỉ 5 năm mới đầu tư tiếp. Với thị trường chứng khoán, có thời điểm tôi phải chờ vài tháng.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Giới thiệu về chị Huyền Mến:

Khi đầu tư chứng khoán, chị Huyền Mến giống như mọi phụ nữ truyền thống khác: Cực kỳ thận trọng. Mục tiêu đầu tư của chị Huyền Mến rất rõ ràng, đó là lợi nhuận không cần quá cao, kỳ vọng ở mức 18-20%/năm nhưng đều đặn và ổn định. Với mục tiêu đó, chị dành phần lớn tài khoản để đầu tư vào những cổ phiếu cơ bản do nhà đầu tư tổ chức nắm giữ. Nhưng điều quan trọng nhất – như chị Huyền Mến nhấn mạnh – là phải đầu tư với tầm nhìn từ 3 – 6 tháng.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


“Ở thị trường Việt Nam, lướt sóng không ăn thua, không thể hiệu quả bằng đầu tư dài hạn” – chị Huyền Mến khẳng định.

Trong gần 20 năm qua, chị đều đạt mục tiêu đó. Tỷ suất sinh lời bình quân hàng năm từ 18 – 20%/năm, có năm thuận lợi, tài khoản của chị tăng 30%. Tuy nhiên vào một năm xảy ra biến cố nặng nề của thị trường chứng khoán chung, chị bay mất 30% tài khoản.

“Khi đó, điều cần làm là phải kiên nhẫn để chờ điểm rơi của cổ phiếu và mua lại. Không có gì tốt hơn kiên nhẫn, và điều đó thì phụ nữ tốt hơn đàn ông rất nhiều” – Chị Huyền Mến nhận xét.

Tính cách quyết đoán giúp chị Huyền Mến hạn chế được rất nhiều phen mất tiền. Khi thị trường có biến, trong vòng 5 phút, chị sẽ mạnh tay bán hết cổ phiếu để giữ lượng tiền hợp lý chờ mua lại. Không bao giờ chị ngồi nhìn giá rơi tự do và hy vọng một ngày nó sẽ hồi phục. Nghe thì dễ nhưng khi vào thực chiến mới biết, không phải nhà đầu tư nào cũng làm được điều đó, nhất là đối với tài khoản lớn như của chị.

Có người nói rằng phụ nữ không nhạy bén và thông minh như đàn ông, đặc biệt là trong lĩnh vực phức tạp như chứng khoán. Chị Huyền Mến bác bỏ điều này. Không thể nói ai thông minh hơn ai, nhưng đối với chứng khoán, nhạy bén hay thông minh chỉ là một yếu tố, trong khi thành công ở đây được tạo nên từ nhiều yếu tố khác. Như với chị Mến, thành công khi đầu tư chứng khoán đến từ sự tích lũy kinh nghiệm, mối quan hệ rộng rãi, sự nhạy bén thông tin… và sự quyết đoán.

“Tôi yêu chứng khoán vì nó khiến cho đầu óc mình luôn phải vận động linh hoạt. Cảm xúc và trí tuệ đều được làm mới liên tục. Đối với một số trường hợp, chứng khoán còn giúp… chữa bệnh trầm cảm” – chị Huyền Mến cười.

Luôn giữ quan điểm thận trọng, chị Huyền Mến chia sẻ chị không bỏ trứng vào một giỏ. Sau gần 20 năm đầu tư chứng khoán, giờ chị Mến còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, xây dựng, xuất khẩu, sản xuất chế tạo máy và xuất khẩu. Vẫn là tiêu chí lợi nhuận không cần cao nhưng ổn định và đều đặn, việc chia nhỏ tài sản giúp chị lấy mảng này bù mảng kia nếu xảy ra biến cố.

Khi thị trường đang sôi sục với những cổ phiếu hàng nóng, việc đi ngược đám đông – chọn cổ phiếu cơ bản và nắm giữ dài hạn – đôi khi khiến chị Huyền Mến cảm thấy cô đơn nhưng chị tin tưởng, đó mới là cách đi đúng và có thể chiến thắng được thị trường khốc liệt. Quả thực, khối tài sản của chị lúc này đủ để là bằng chứng cho quan điểm đầu tư của chị trong nhiều năm qua.

Trí tuệ, thành đạt và mạnh mẽ như vậy, nhưng chị Huyền Mến luôn suy nghĩ, sống chỉ cần “đủ”. Chị nhấn mạnh: “Tôi sống vừa lòng, thanh thản và không tham vọng. Phụ nữ thì nên vậy thôi”.

Mai Linh (Theo Trí thức trẻ)

Nội dung: Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu, chứng khoán trực tuyến, hướng dẫn cách chơi chứng khoán chi tiết cụ thể bằng hình ảnh minh họa và video dễ hiểu cho người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh chứng khoán online.

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí