12 Sách Chứng Khoán Cơ Bản (PDF) cho người mới bắt đầu Rất hay (Free Download)

【1】 Sách Chứng Khoán Cơ Bản (PDF) cho người mới bắt đầu Rất hay (Free Download)【2】Download sách Ebook và Tài liệu chứng khoán PDF miễn phí (link và Review bên dưới).

Sách chứng khoán (PDF): Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán

Cuốn sách Ebook (PDF) “Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán” sẽ trả lời các câu hỏi cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu: Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán? 4 bước cần làm để mua bán cổ phiếu là gì? Làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán ? Nên chọn công ty chứng khoán nào tốt nhất để mở tài khoản ? Cách đọc bảng giá chứng khoán như thế nào ? Làm thế nào để nộp tiền vào tài khoản, và rút tiền ra?

Xem tóm tắt nội dung cuốn sách chứng khoán (PDF) ở đây:

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Đăng ký nhận link Download sách chứng khoán PDF miễn phí ở đây: https://dautuchungkhoan.org/

Akira sẽ gửi lần lượt gửi cho bạn từng cuốn sách chứng khoán cơ bản hay nhất vào Email của bạn, theo từng cấp độ cho người mới bắt đầu, theo trạng thái phạm vi hiểu biết của bạn.

Bạn cũng có thể tìm đọc thêm các cuốn sách chứng khoán khác được bán trên thị trường. Tuy nhiên, đó là những quyển sách của tác giả nước ngoài, hầu hết dành cho thị trường chứng khoán Mỹ, và khó có thể áp dụng vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sách chứng khoán cơ bản (PDF) do Akira Lê và cộng sự tại Nhật Bản biên soạn, được trình bày dễ hiểu, với nhiều hình ảnh minh họa trực quan sinh động, đi thẳng vào vấn đề và các bước cần làm, chứ không nói vòng vo lý thuyết suông. Phương châm của chúng tôi là: Đọc là phải dùng được.

Vì sao nên đọc sách chứng khoán ?

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay. Để các cổ phiếu có thể sinh lãi ổn định lâu dài , người đầu tư phải nắm bắt được thị trường và có một lượng kiến thức nhất định để tránh “tiền mất tật mang”. https://dautuchungkhoan.org

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Có nhiều cách để gia tăng vốn kinh nghiệm trên sàn chứng khoán như đọc nhiều báo cáo tài chính, phân tích thị trường theo các lý thuyết đầu tư hoặc quan sát tin truyền thông, tài chính của các công ty niêm yết trên sàn. Tuy nhiên còn một cách cực kỳ hiệu quả nữa mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua là đọc sách.

Việc đọc sách chứng khoán giúp các nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại như Warren Buffett có thể đưa ra các quyết định quan trọng về tài chính và đầu tư.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Những Cuốn Sách Chứng Khoán Hay Nên Đọc (cơ bản)

Các cuốn sách chứng khoán hay được giới thiệu bên dưới sẽ giúp ích cho bạn trong con đường đầu tư chứng khoán.

Sách: Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Đơn giản dễ hiểu với người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán. 15 quy tắc chọn cổ phiếu đầu tư và kinh nghiệm của tác giả khi đầu tư cũng rất bổ ích. https://dautuchungkhoan.org

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…


Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư chứng khoán có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư chứng khoán của ông khôngchỉ được nhiều chuyên gia hiệnđại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu coi đó là cẩm nang dẫnđường cho bản thân. Những triết lý giao dịch cổ phiếu này đã được tậphợp trong cuốn sách chứng khoán nổi tiếng củaông – Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits).

Đây là một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại chobạn một cái nhìn toàndiện, từ những vấn đề hếtsức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìmra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hìnhthành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉra rằng có haicách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống vàđợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đólà đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục vàthu lợi nhuận hàng năm.

Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luậnđiểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả. https://dautuchungkhoan.org

Cóthể nói Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìnnhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứngđáng có một vị trí trangtrọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bấtcứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong “Top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất mọi thời đại”.

Sách: Nhà Đầu Tư Thông Minh

Là nhà tư vấn đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng chonhiều người trênkhắp thế giới. https://dautuchungkhoan.org

Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảovệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kểtừ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toànvẹn văn bản ban đầu của Graham, ấnphẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

Cái nhìn của Zweig baoquát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các títbáo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹlưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham. https://dautuchungkhoan.org

Sốngđộng và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn códịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính củamình.

Sách: Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán lần đầu được xuất bản vào năm 1923. Đó là bức chân dung được tiểu thuyết hoá về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà đầu cơ xuất sắc nhấtmọi thời đại. Rất nhiều nhà đầu tư thuộc các thế hệ khác nhau đều thừa nhận những bài học họ rút ra được từ cuốn sách thậmchí còn nhiều hơntừ kinh nghiệm hoạt động thị trường. https://dautuchungkhoan.org

Lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1923, Hồiức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn sách về đầu tư chứng khoán được đón nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thờigian.

Những lời khuyên về kinh doanh và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn cònnguyên giá trị cho tới tận ngày nay. https://dautuchungkhoan.org

Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán khắchoạ sinh động về quyền lực của Livermore trên thị trường chứng khoán kể từ năm 14 tuổi.

Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích luỹ được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall. Ông tuyên bố rằng trên thị trường chỉ có những gã khờ, nonnớt như chơi trò đánh bạc.

Livermore đã balần phá sản, nhưng rồi đã trở lại, và sau mỗi lần như vậy, ông lại trở nên giàu có hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích luỹ được.

Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán là một cuốn cẩm nang kể chuyện có giá trị xuyên thời gian sẽlàm phong phú thêm kinh nghiệm và đời sống đầu tư của những nhà kinh doanh cổ phiếu ngày nay, giống như điều cuốn sách này đã làm được trongnhiều thế hệ qua.

Sách: Trên Đỉnh Phố Wall

Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall mà các bạn đang cầm trong tay nằm trong loạt sách trên kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của PeterLynch, nhà quản lý tài chính hàngđầu ở Mỹ. Là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán. https://dautuchungkhoan.org

Peter Lynch không khuyên bạn mua cổ phiếu của cửahàng mà bạn ưa thích chỉ bởi lý do bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay một nhà hàng vì bạn thích thức ăn đó.

Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốtđể bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu; nhưng đóchưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu! Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bànhtrướng,…

Người ta thường nói rằng một thị trường đầu cơ giá lên phải vượt qua khỏi bứctường lo lắng, nhưng những nỗi lo lắng chẳng bao giờ dừng lại. https://dautuchungkhoan.org

Gần đây chúng ta lo lắng làm sao để vượt qua những thảm hoạ không tưởng như: chiến tranh thế giới lần thứ ba, trậnquyết chiến vũ khí sinh học cuối cùng, những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất,…

Trong khi đó chúng ta lại chứng kiến vài điều không tưởng có ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ liên bang Hoa kỳ và chính quyền các bang đang đạt được thặng dư ngân sách; toàn nước Mỹ tạo ra 17 triệu việc làm mới trong những năm 1990, bùđắp cho số lượng biên chế cắt giảm tại các công ty công cộng lớn.

Việc giảm biên chế đã gây ra khôngít sự hoang mang và lo lắng cho các viên chức nhân sự bảo trợ của nhà nước, song nó lại giúp giải phóng hàng triệu công nhân, đưa họ đếnvới những công việc và hữu ích hơn ở những công ty nhỏ và tăng trưởng nhanh.

Sách: Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàngchục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. https://dautuchungkhoan.org

Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơnđáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớpnhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros dườngnhư đang thách thức “những bộ óc thông minh” của WallStreet.

– Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.

– Cả hai đều sẽ nói với bạnrằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế khôngđem lại thành công cho cácvụ đầu tư.

Đọc thêm 5 tác phẩm đặc sắc nhất của Mario Puzo https://dautuchungkhoan.org

– Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất củahọ hoàn toàn không phải là tiền bạc.

– Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn choviệc bảo tồn vốn.

– Và họ khôngđọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!

Thành công tiềmẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Thôngqua việc xác định những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Vàbạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

Sách: Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Cuốn sách này sẽ :

Trình bày ngắngọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett

Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hìnhthành nên phương pháp đầu tư Buffett

Phân tích quátrình quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm nàyđể tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư. https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí