Thực tế của việc sống bằng nghề trading! Này thì không cần giới thiệu về bản th…

【1】Tặng Sách, Tài Liệu, Video HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Thực tế của việc sống bằng nghề trading!

Này thì không cần giới thiệu về bản thân nhiều nữa ha, ai biết cũng đã biết rồi, ai chưa biết thì từ từ cũng sẽ biết. Dạo này ăn ở không rảnh nên chém gió facebook suốt chứ mốt có vẻ sẽ không rảnh nhiều như hiện tại. Tranh thủ chém gió thì ai thấy có gì lợi thì học theo thôi. Bài này dành cho anh chị em bạn nào muốn theo lâu dài và đã trải qua cỡ 2 3 năm gì đấy sẽ dễ "đồng cảm" với nhau hơn.

Thực ra một trong những cái myth lớn nhất mà đại đa số mọi người hay gặp, trader là nghèo với không thành công. Mấy ông giàu mà lên TV báo đài là do họ muốn lên social, chứ mình biết đầy người thậm chí friend facebook mình, net worth cả chục triệu USD từ trading là vẫn có nhưng kín tiếng và chỉ share câu chuyện với nhau khi có cùng điểm chung, cùng level để trao đổi. Kinh nghiệm 20 30 năm chắc chắn cũng có chứ không phải không.

Bạn nên xem Video chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?


Tuy nhiên là phần lớn trader thất bại, cái này đúng – với hầu hết mọi trader mới bước chân vào thị trường tài chính thời gian đầu, thì ăn mặc đồ hiệu, khoe xe Lamborghini ở dinh thự nào đấy thì 99% fake – 1% tiền nhiều sẵn khoe cho vui. Nên mọi người chỉ cần hiểu, khi đã lên tầm thượng thừa + may mắn, giàu là chuyện dĩ nhiên thôi – nghèo mãi sao được có gì mà lạ với định kiến?

Như mình từng nói giai đoạn 3-5 năm học hỏi và trải nghiệm đầu đời, nó giống bạn đi học đại học đó. Tốn học phí, làm bài tập, làm kiểm tra, đúc kết ra được cái gì đó rồi mới bắt đầu kiếm tiền từ thị trường được. Mình cũng có cái hên từ 2017 2018 gầy được số vốn và tiền để dành từ cryptocurrency, và từ đó lại có thêm điều kiện để thử nghiệm nhiều hơn từ những sai lầm nhỏ nhỏ tích cóp từ trước giờ để tìm được cái "edge" cho riêng mình rồi mới lại tiếp tục. Nếu không có sự may mắn kể trên, chưa chắc mình tồn tại lâu được đến vậy.
Bài này thì chia sẻ chung chung những gì mình đã trải qua, tính ra tuổi đời trên thị trường cũng sắp chạm con số 10 thì cũng có vài thứ mình nghĩ là hợp để nói về những trải nghiệm đặc thù.

1. TRADING FOR LIVING CÓ KHẢ THI?
Câu trả lời là có. Nhưng nó sẽ CỰC KỲ KHÓ. Cực kỳ gian nan và tiêu tốn nhiều năng lượng, thời gian, sức khoẻ và tiền của. Giai đoạn 3 năm đầu là trải nghiệm khủng khiếp nhất về những chuyện này. Về sau thì đỡ hơn do bớt ngu bớt ngông đi và cũng quen dần. Kiểu chịu đau riết cũng quen phải im để đi tiếp. Nó sẽ là đoạn đường rất dài và mỗi nhịp giai đoạn sẽ có sự giống, khác nhau tuỳ lắm. Tuy nhiên trải nghiệm hay những gì ra sao cũng quanh đi quẩn lại có nhiêu đó. Nhưng nó đáng. Với mình thì hiện tại mình thấy nó đáng.

2. CÓ GIÀU CÓ NHỜ TRADING FOR LIVING ĐƯỢC KHÔNG?
Có và không. Dĩ nhiên thời gian đầu tập dượt thì đừng mong chuyện giàu. Bạn còn phải có tiền dự phòng để trả tiền sinh hoạt phí, nuôi vợ nuôi con nuôi bồ nhí (nếu có) hàng năm. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ khá dần lên theo thời gian, miễn bạn học được gì đó và không bỏ cuộc. Consistency!!!

3. WHAT IT TAKES FOR A LIVING?
TIỀN VÀ THỜI GIAN kèm một chút sức khoẻ tinh thần và thể chất.
Bạn cần thời gian học, trải nghiệm, luyện tâm lý, lập system phù hợp, ghi chép nhật ký, học cách build model, backtest, kiểm tra, thử, etc…Quan trọng dần sau này là "compounds" kết quả lãi kép. Thời gian và sự kiên nhẫn là điều cần đầu tiên.
Tiếp nhì là tiền, dĩ nhiên ha, trade giấy nó có cái lợi của nó nhưng cái hại thì nhiều. Tiền có càng nhiều càng tốt. Vì giai đoạn đầu như đầu tư mạo hiểm đấy, đốt cũng khá nhiều nhưng nguyên tắc là hãy đốt tiền thông minh. Thị trường nó như cái máy nghiền túi tiền của bạn, bạn cúng bao nhiêu cũng không bao giờ đủ nên chỉ đốt khi học được điều gì đó. Cẩn trọng vẫn hơn và tuyệt đối không vay mượn để trading. Bạn sẽ chết bởi đống nợ.
Tiền và Thời gian là yếu tố để xây dựng được 1 hệ thống hiệu quả. Từ hệ thống đó, tiền sẽ tự đẻ ra tiền.
Sức khoẻ là yếu tố để bạn bám trụ được với nghề trong thời gian dài, tin mình đi – tim yếu và tâm lý yếu thì rời xa nhanh lắm. Bạn mình đột quỵ vì sau 2 năm dành dụm thì mất hết, một người từng làm cùng với mình nay về làm việc tay chân ở nhà vì chịu không nổi áp lực tâm lý.

Bạn nên Download Tài Liệu học chứng khoán cho người mới bắt đầu (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://dautuchungkhoan.org. Tài liệu hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản A-Bờ-Cờ được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


4. HOW?
– Bạn cần sự chuyên tâm và cực kỳ trì chí. Không hình dung được thì tốt nhất không nên vào từ đầu.
– Bạn sẽ nhiều lần tự nghi hoặc bản thân "Mày nên dừng lại đi, mày điên lắm rồi!" – Thành hay bại ở sức mạnh tâm lý và nội tâm.
– Trading nó như kiểu lôi hết tâm trí bạn ra, đấm đá tơi tả xong trả bạn về lại thực tại với cái xác không hồn – hay còn gọi là mental meltdown, you will lose your shit many times. Đến mức đi gây lộn bạn cũng không quan tâm người kia nữa vì chả còn thứ gì đáng sợ hơn sự hành hạ của thị trường.
– Bạn sẽ ghét và chán ghét nó và sẽ bỏ cuộc. Cái này không cần nói nhiều, đầy người đã buông kiếm vì không chịu nổi.
– Bạn sẽ dần cạn tiền, cạn sự kiên nhẫn, nói chung là cạn hết trước khi kịp có lời có lãi kiểu nào đó.
– Tốt nhất là không nên đổ lỗi.

4. HỆ THỐNG
– Bạn sẽ dần nhận ra cái nào hợp với bản năng, với bản tính của bạn nhất là cái đó sử dụng được. Còn lại dù có 100% lợi nhuận mỗi tháng – nhưng không hợp với bạn, cầm vào là bạn chết chắc.
– Trade ổn, bạn sẽ cần, thật sự cần một hệ thống trading phù hợp với chính bạn. Hệ thống bao gồm chiến lược + quản lý vốn/rủi ro + tâm lý + cách thức kỹ thuật. Muốn xây hệ thống, bạn cần journaling lại những gì bạn trải qua.
– Có muôn vàn cách trade, không có đường đi nào đúng với sai. Chỉ có hợp với không hợp, kiếm ra tiền hay mất tiền – ai còn nghĩ đến chuyện phải đúng hay sai, đừng làm trader.
– Xây dựng hệ thống phù hợp là quá trình NGỐN RẤT NHIỀU THỜI GIAN. Sớm thì 3 5 năm trễ thì 7 10 15, đừng nghĩ 1 2 năm là có được phương pháp kiếm tiền triệu đô. Vẫn có những người làm được điều đó, nhưng không phải là bạn.
– Đặt yếu tố tâm lý vào việc xây dựng nó. Nghề này nặng tâm lý.
– Mình không khuyến khích mua hệ thống hay mua tín hiệu sẵn, bạn có thể tham khảo free được để biết cách người ta làm ra sao – và tự làm cho chính mình.
Có mà bỏ tiền, hãy bỏ tiền mua research và phân tích khách quan và bao quát xong mới xuống dần chi tiết.
Trade theo tín hiệu mớm sẵn là cách tự sát nhanh nhất, tiếp nhì là copy trade mà không hiểu gì về người mình copy.
KẾT
Trading là một quá trình dài, còn cả bối cảnh, thời gian, kinh nghiệm, trải nghiệm, luyện tập, làm như trâu, kiên nhẫn, chịu đựng – và không một phần nào trong những điều mình kể trên là dễ cả.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.


Đôi dòng chia sẻ cùng anh em!
_____________
© Hoàng Việt Hùng | Gr: Anh em trader thiện lành


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN dành cho người mới bắt đầu (từ A-Z) ở đây: https://dautuchungkhoan.org

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

▼Nếu bạn muốn trở thành Nhà đầu tư Chứng Khoán chuyên nghiệp, thì nên đăng ký sử dụng Hệ thống Tuyển Chọn Cổ Phiết Tốt AkiraHotStock 4.0, Công Cụ Định Giá Cổ Phiếu AkiraTool, Hệ thống theo dõi người nước ngoài mua cổ phiếu gì nhiều nhất AkiraGlobal, và Trọn bộ Bài giảng Hướng dẫn Đầu tư Chứng Khoán từ A-Z (Cơ bản và Chuyên sâu) tại đây:

▼Nhận xét của Học viên:

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Tặng Tài Liệu Chứng Khoán miễn phí